14 มิถุนายน 2021 // 13:49 น.

‘เซาธ์เกต’ ปลื้ม ‘อังกฤษ’ ประเดิมสนามสวย

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ เผยว่า ตนประทับใจกับผลงานของลูกทีมในแมตช์ที่ชนะ โครเอเชีย 1-0 ที่สนาม เวมบลีย์ สเตเดี้ยม ศึกฟุตบอลยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่มนัดแรก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา

แมตช์นี้ทั้งสองทีมเล่นกันได้สูสีแต่ในครึ่งแรกยังไม่มีฝ่ายใดทำประตูได้ จนกระทั่งเข้าสู่ครึ่งหลังในนาทีที่ 57 อังกฤษ ได้ประตูขึ้นนำจาก ราฮีม สเตอร์ลิ่ง จากนั้นทั้งสองชาติไม่สามารถยิงประตูกันเพิ่มได้ จบเกม “สิงโตคำราม” คว้า 3 แต้มสำคัญได้สำเร็จ

“เราเล่นกันได้ดีเยี่ยม เราสามารถรับตัวได้ตั้งแต่ต้นเกม มีช่วงเวลาที่จังหวะการเล่นของเราตกไปบ้างเพราะสภาพอากาศร้อนระอุ แต่สำหรับเกมส่วนใหญ่แล้วเราสามารถควบคุมได้หมด เราจัดการไม่ให้พวกเขาได้มีโอกาสมากนัก และเรายังมีฟอร์มที่ดูอันตรายมากๆ”

“ผมคิดว่าพวกเขา (แผงแบ็กโฟร์) สามารถรับมือได้ดีมากๆ สำหรับ โครเอเชีย ผมคิดว่าคุณต้องพยายามสร้างแรงกดดันให้กับนักเตะแผงมิดฟิลด์ของพวกเขาเป็นพิเศษ และเราจัดการทำเรื่องนั้นได้ กองหลังของเราสามารถจัดการกับบอลยาวได้ยอดเยี่ยม พวกเขาอ่านเกมได้ดีและเล่นได้นิ่งมากๆ นี่คือกลุ่มนักเตะที่แข็งแกร่ง”

“ตอนนี้เรายังเหลือเกมที่ท้าทายที่แตกต่างจากแมตช์นี้ การพบกับ สกอตแลนด์ และ เช็ก ซึ่งพวกเขาเป็นทีมที่ดีเยี่ยม เราพอใจกับผลงานในวันนี้ คุณต้องการเริ่มต้นให้ดีที่สุด เพราะมันช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายสำหรับการเตรียมทีมในเกมต่อไป แต่เราต้องการอีก 3 คะแนนเพื่อเข้ารอบ ซึ่งนี่คือเป้าหมายแรกของเรา” เซาธ์เกต เปิดใจหลังเกม