19 มิถุนายน 2021 // 13:47 น.

‘ซูเนสส์’ ชี้อังกฤษดีไม่พอถึงแชมป์

แกรม ซูเนสส์ อดีตยอดดาวเตะชาวสกอตติช แสดงความเห็นว่า อังกฤษ จะไม่มีทางคว้าแชมป์ ยูโร 2020 ไปครอง หลังจากมองว่าพวกเขาเล่นได้ย่ำแย่ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม นัดที่เปิดรัง เวมบลีย์ เสมอกับ สกอตแลนด์ 0-0 เมื่อวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ก่อนลงเล่นเกมนี้หลายคนมองว่า อังกฤษ มีโอกาสที่จะชนะสูงทีเดียว หลังจากมีขุมกำลังโดยรวมที่แข็งแกร่งกว่าอีกฝ่าย แถมยังได้เล่นในบ้านของตัวเอง แต่สุดท้ายพวกเขากลับไม่สามารถเจาะตาข่ายของ สกอตแลนด์ ได้ ทำให้ทัพ “สิงโตคำราม” มีเพิ่มเป็นเพียง 4 คะแนนจากการลงเล่น 2 นัด

ซูเนสส์ กล่าวว่า “ฟุตบอลมันไม่มีทางกลับคืนสู่บ้านเกิด (ล้อเลียน -ฟุตบอล คัมมิ่งโฮม- เพลงเชียร์ของอังกฤษ) ด้วยทีมชุดนี้ได้หรอก ในทัวร์นาเมนต์ระดับนี้น่ะคุณต้องเล่นฟุตบอลกันให้ดีกว่านี้ สกอตแลนด์ ยังดูเป็นทีมที่เหมาะสมที่จะชนะมากกว่าซะอีก พวกเขา (สกอตแลนด์) ก็แค่ขาดความเฉียบคมในจังหวะสุดท้ายเท่านั้น”

“คืนนี้ อังกฤษ ดูเป็นทีมที่ไม่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเลย พวกเขาไม่มีการประสานงานกันที่ดี และผ่านบอลกันแบบไร้จุดมุ่งหมาย ผมขอย้อนกลับมายังมุมมองของผมแล้วกันว่าสำหรับผมแล้วการส่ง ฟิลลิปส์ กับ ไรซ์ ลงเล่นคู่กันน่ะมันไม่เหมาะ พวกเขาเป็นนักเตะที่มีสไตล์คล้ายๆ กัน”