1 กรกฎาคม 2021 // 16:26 น.

‘เชียร์เรอร์’ ชี้นี่คือโอกาสทองของอังกฤษ

อลัน เชียเรอร์ ตำนานกองหน้าทีมชาติอังกฤษ กล่าวว่าศึก ยูโร 2020 หนนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับ “สิงโตคำราม” ที่จะได้สัมผัสกับแชมป์รายการฟุตบอลชิงแชมป์ระดับทวีปยุโรปเลย หลังจากที่ล่าสุดพวกเขาเอาชนะ เยอรมัน 2-0 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันอังคารที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ก่อนที่รายการนี้จะเริ่มขึ้น อังกฤษ ถูกมองว่ามีโอกาสที่จะไปถึงแชมป์ แม้จะไม่ถึงขั้นเป็นเต็ง 1 แบบเดียวกับ ฝรั่งเศส ก็ตาม ซึ่งในรอบก่อนรองชนะเลิศพวกเขามีคิวที่จะดวลกับ ยูเครน ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี และหากผ่านด่านไปได้พวกเขาก็จะไปเจอกับผู้ชนะระหว่าง สาธารณรัฐเช็ก หรือ เดนมาร์ก ในรอบรองชนะเลิศ ที่สนาม เวมบลีย์ ขณะที่ในนัดชิงชนะเลิศนั้นมันก็จะยังเตะกันที่ เวมบลีย์ ต่อด้วย

เชียเรอร์ กล่าวระหว่างทำหน้าที่เป็นนักวิเคราะห์ให้ บีบีซี สื่อชั้นนำของเมืองผู้ดีว่า “ผมคงต้องบอกว่าเส้นทางมันดูดีในระดับหนึ่งเลย อังกฤษ ไม่เคยมีโอกาสไหนที่จะได้แชมป์ ยูโร มากไปกว่าครั้งนี้เลยล่ะ พวกเขาได้เล่นที่ เวมบลีย์ แทบจะตลอด ผมรู้ดีว่าเกมหน้าพวกเขาต้องไปเล่นที่สนามอื่น (เล่นที่กรุงโรมกับ ยูเครน ในรอบก่อนรองชนะเลิศ) แต่ถ้าพวกเขาโชคดีพอที่จะทะลุไปถึงรอบชิงชนะเลิศแล้วล่ะก็มันก็จะหมายความว่าพวกเขาได้เล่นที่ เวมบลีย์ มากถึง 6 เกม และคุณไม่สามารถขออะไรที่ดีไปกว่าบรรยากาศแบบนี้ได้อีกแล้ว แฟนบอลคอยหนุนหลังนักเตะอย่างเต็มที่และบรรดานักเตะก็ตอบสนองต่อเสียงเชียร์เหล่านั้นได้ดี”

“ถ้าคุณมีโอกาสเลือกสายที่จะเล่นได้แล้วล่ะก็ คุณก็จะเลือกสายแบบนี้นี่แหละ ก่อนที่รายการนี้จะเริ่มขึ้นน่ะหลายคนบอกว่าเราไม่มีทางเป็นแชมป์ได้เพราะเราอาจจะต้องเจอกับ ฝรั่งเศส, โปรตุเกส หรือทีมอื่นๆ ในระหว่างทาง แต่คุณก็ทำได้แค่ต้องเดินหน้าต่อไปแล้วดูว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น ตอนนี้เราสามารถเอาชนะทีมระดับ เยอรมัน ได้ และเราก็ทำได้จากแนวทางการเล่นที่น่าประทับใจด้วย”