7 กรกฎาคม 2021 // 15:09 น.

‘แคสเปอร์’ ปล่อยมุกอำอังกฤษ

แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ผู้รักษาประตูทีมชาติเดนมาร์ก เล่นมุกอำ ทีมชาติอังกฤษ ในขณะที่ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมที่ทั้งสองชาติจะต้องปะทะกันในรอบรองชนะเลิศ ที่สนามเวมบลีย์ ศึกยูโร 2020 วันพุธที่ 7 กรกฎาคมนี้

โดยทัพ “สิงโตคำราม” โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในทัวร์นาเมนต์นี้โดยพวกเขาสามารถทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือกได้อย่างสุดยอด และทำให้แฟนบอลเริ่มวาดฝันเกี่ยวกับฟุตบอลคืนสู่ถิ่นกำเนิด หรือการคว้าแชมป์สมัยแรกนับตั้งแต่ที่ทำสำเร็จในศึกฟุตบอลโลก 1966

ประโยคเด็ดที่แฟนบอลอังกฤษมักจะใช้ตะโกนดังสนั่นก็คือ “ฟุตบอล’ส คัมมิ่ง โฮม!” (​Football’s coming home!) ซึ่งเป็นเพลงฮิตดังระเบิดที่แต่งขึ้นเชียร์อังกฤษ ตอนเป็นเจ้าภาพยูโรปี 1996 ในทุกแมตช์ที่พวกเขาลงสนามที่เวมบลีย์ และที่กรุงโรม โดยเป็นการสื่อว่าพวกเขาจะกลับมาเป็นแชมป์อีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้สัมผัสมานานกว่าครึ่งศตวรรษ

อย่างไรก็ตามจอมหนึบจาก “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ได้แสดงความเห็นเชิงเย้าหยอกชนิดที่สาวก “สิงโตคำราม” ได้ยินแล้วคงเจ็บจี๊ดพอสมควร เมื่อถูกถามเกี่ยวกับเสียงกระตุ้นดังกล่าว “แล้วมันเคยได้กลับมาถิ่นกำเนิดไหมละ ? ผมไม่รู้นะ พวกคุณเคยได้แชมป์อีกไหม ? ปี 1966 ? นั่นไม่ใช่ฟุตบอลโลกเหรอ ?”

“บอกตามตรงผมไม่คิดว่าการหยุดอังกฤษมันจะมีความหมายอะไรมากมาย สิ่งสำคัญก็คือการทำเพื่อเดนมาร์ก ผมไม่ค่อยสนใจเรื่องของทีมอังกฤษซักเท่าไหร่ เราจะนำแชมป์กลับสู่ประเทศของเรา การได้นำความสุขกลับไปยังผู้คนกว่า 5 ล้านที่บ้านเกิด นี่คือการแข่งขันระดับชาติที่เราเข้าร่วมชิงชัย ผมไม่ได้รู้สึกอะไรมากนักกับอังกฤษในเรื่องนี้” ชไมเคิ่ล ระบุ