29 มิถุนายน 2021 // 13:46 น.

‘โด้’ เปิดใจหลังฝอยทองจอดรอบ 16 ทีม

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กัปตันทีมชาติโปรตุเกส ให้คำมั่นสัญญาว่าทัพ “ฝอยทอง” จะกลับมาแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิมในศึกฟุตบอลโลก หลังพวกเขาต้องเจ็บปวดตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2020

โปรตุเกส ต้องผิดหวังในการป้องกันแชมป์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากที่โดน เบลเยียม เฉือนด้วยสกอร์ 0-1 จากการยิงประตูสุดสวยของ ธอร์กาน อาซาร์ โดย โรนัลโด้ ซึ่งนำเป็นดาวซัลโวในทัวร์นาเมนต์นี้จำนวน 5 ประตู เปิดใจครั้งแรกหลังจากที่ชาติบ้านเกิดต้องโบกมือลาศึกยูโรครั้งนี้ว่าตนภูมิใจกับทีมแม้จะไปไม่สุดทางเหมือนเมื่อ 4 ปีก่อนก็ตาม

“เราไม่ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ และเราตกรอบเร็วกว่าที่เราตั้งเป้าหมายเอาไว้ แต่เราภูมิใจกับการเดินทางของเรา เราทุ่มเททุกอย่างเพื่อป้องกันแชมป์ยูโร และกลุ่มนักเตะเหล่านี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ายังสามารถมอบความสุขให้กับชาวโปรตุเกสได้อีกมากมาย”

“แฟนบอลของเราไม่เคยรู้สึกเหน็ดเหนื่อยในการสนับสนุนทีมตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ เราวิ่ง และสู้เพื่อพวกเขาเพื่อตอบแทนความเชื่อมั่นที่พวกเขามีให้กับเรา มันเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะได้ในสิ่งที่เราต้องการทุกอย่าง แต่นี่คือความจริงใจของเรา และขอบคุณอย่างสุดซึ้ง”

“ขอแสดงความยินดีกับ เบลเยียม และขอให้โชคดีสำหรับทุกๆ ทีมที่ยังคงอยู่ในการแข่งขัน สำหรับเราแน่นอนว่าเราจะกลับมาอย่างแข็งแกร่ง” ดาวเตะ ยูเวนตุส เปิดใจ