25 มิถุนายน 2021 // 14:32 น.

‘แรชฟอร์ด’ อาจพลาดช่วย ‘ผี’ ต้นซีซั่น

มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าทีมชาติอังกฤษ มีโอกาสที่จะพลาดลงสนามช่วย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงต้นฤดูกาล 2021/2022 เพราะอาจจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่

ดาวเตะ “ปีศาจแดง” อยู่ในช่วงรับใช้ทัพ “สิงโตคำราม” ในศึกยูโร 2020 ซึ่งทะลุเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยจะพบกับ เยอรมัน ที่สนามเวมบลีย์ ในวันอังคารที่ 29 มิถุนายนนี้

แรชฟอร์ด ที่ต้องลงสนามพร้อมกับอาการบาดเจ็บเรื้อรังมาตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา อาจจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้หลังจบศึกยูโร และนั่นหมายความว่าเขาจะต้องพลาดช่วย “ปีศาจแดง” ในช่วงต้นซีซั่น

“ผมต้องตัดสินใจหลังจบทัวร์นาเมนต์ ผมต้องเลือกว่าจะผ่าหรือไม่ผ่าตัด อาการเจ็บที่หัวไหล่ของผม ผมยังไม่มั่นใจ 100 เปอร์เซนต์ว่าผมจำเป็นต้องผ่าตัดหรือเปล่า ผมจะพิจารณาแบบค่อยเป็นค่อยไป ผมอยากบอกว่าในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาผมรู้สึกผ่อนคลาย และตัดสินใจในสิ่งที่ผมจะต้องทำ”

“ทีมแพทย์ไม่ได้บอกว่าจะต้องพักนานแค่ไหน ส่วนผมก็ไม่รู้ว่าจะกลับมาได้ช่วยไหนของซีซั่น แต่ก่อนที่ผมจะมาอยู่ที่นี่ ผมรู้ว่าไม่มีโอกาสที่ผมจะได้เข้ารับการผ่าตัดในช่วงเวลานี้”

“ดังนั้นผมไม่รู้ว่าการผ่าตัดจะทำให้ผมต้องพักฟื้้นนานแค่ไหน ผมไม่ได้มีปัญหาในเรื่องนี้ ผมมีสมาธิเต็มที่กับการได้อยู่ที่นี่ เมื่อไหร่ก็ตามที่ทัวร์นาเมนต์จบ หลังจากนั้นค่อยว่ากัน” แรชฟอร์ด กล่าว