11 กรกฎาคม 2021 // 14:27 น.

‘ควีนเอลิซาเบธ’ ส่งสารถึงทัพสิงโต

สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธของประเทศอังกฤษ ได้ส่งสารให้กำลังใจ แกเร็ธ เซาธ์เกต และลูกทีมทัพ “สิงโตคำราม” ก่อนที่จะลงทำศึกนัดสำคัญกับ ทีมชาติอิตาลี ในนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 ในวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคมนี้

ทัพ “ทรี ไลออนส์” จะลงดวลกับทัพ “อัซซูร์รี่” ที่สนามเวมบลีย์ โดยจะแข่งขันกันในเวลา 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งเป็นการเข้ารอบชิงระดับเมเจอร์ ทัวร์นาเมนต์ ในรอบ 55 ปี นับตั้งแต่ได้แชมป์ฟุตบอลโลกเมื่อปี 1966 โดยในคราวนั้น ควีนอลิซาเบธได้อยู่ชมการแข่งขันในสนามด้วย

“เมื่อ 55 ปีก่อน ข้าพเจ้าโชคดีที่ได้มอบถ้วยฟุตบอลโลกให้บ๊อบบี้ มัวร์ และได้เห็นว่ามันมีความหมายต่อนักเตะ ผู้จัดการทีม และสต๊าฟฟ์ที่คอยสนับสนุนมากเพียงใด ที่ได้เข้าชิงและคว้าชัยชนะในทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์ของการแข่งขันฟุตบอลนานาชาติ”

“ข้าพเจ้าและราชวงศ์อยากขอแสดงความยินดีกับพวกท่านทุกคนที่ได้เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ขอให้ทุกคนโชคดี พร้อมความหวังว่าประวัติศาสตร์ไม่ได้บันทึกเพียงความสำเร็จของพวกท่าน แต่รวมถึงสปิริต, ความทุ่มเท และความภาคภูมิใจในสิ่งที่พวกท่านทำลงไปด้วย” แถลงการณ์จากพระราชินี