1 กรกฎาคม 2021 // 14:50 น.

‘ป็อกบา’ เปิดใจหลัง ‘ตราไก่’ ร่วงยูโร

ปอล ป็อกบา ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจเป็นครั้งแรกหลังจากที่ทัพ “ตราไก่” พ่ายดวลลูกจุดโทษต่อ สวิตเซอร์แลนด์ ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกยูโร 2020

ดาวเตะเลือดเฟเร้นช์ สามารถทำประตูสุดสวยในแมตช์ที่ดวลกับทัพ “แดนนาฬิกา” แต่ในขณะเดียวกันเขาก็ทำพลาดมหันต์ในช่วงนาทีสุดท้ายเมื่อเสียบอลจากแดนกลางทำให้ สวิตเซอร์แลนด์ สวนกลับและได้ประตูตีเสมอ 3-3 ก่อนที่จะแพ้การดวลจุดโทษ

นอกจากนี้หลังจบเกมยังเกิดเรื่องวุ่นวายภายในแค้มป์ของทัพ “เลส์ เบลอส์” อีกด้วย โดย ป็อกบา ที่เงียบมาตลอดหลังจากทีมบ้านเกิดโบกมือลาศึกยูโร ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมภาพที่ยิงประตูสุดสวยระยะ 30 หลาผ่านเว็บไซต์อินสตาแกรม

“บางครั้งฟุตบอลมันก็ช่างโหดร้าย….มันทั้งเจ็บปวดและสวยงาม เมื่อวันจันทร์ฟุตบอลมันนำความเศร้าโศกมาสู่เรา แต่มอบความสุขให้กับคู่แข่งของเรา นี่แหละความสวยงามของฟุตบอล” ดาวเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ

ขณะเดียวกัน ป็อกบา ยังได้ขอบคุณแฟนบอลที่ให้การหนุนหลังเขาเป็นอย่างดีว่า “ขอบคุณมากๆ สำหรับแฟนบอลของเราที่มีอยู่ทั่วโลก มันช่างงดงามที่ได้เห็น, ได้ยิน และได้ฉลองร่วมกับพวกคุณ”

“พวกคุณทำให้เรามีความหวัง และสนุกกับทุกๆ เกมของเรา เราจะสู้ต่อไป และเราจะกลับมาอย่างแข็งแกร่ง แน่นอนว่าเราทุกคนมุ่งมั่นที่จะนำผลการแข่งขันที่ดีมาให้กับพวกคุณ” ป็อกบา ระบุ