11 มิถุนายน 2021 // 14:52 น.

ข่าวร้าย! ‘เปลเลกรินี่’ ถอนทัพ ‘อัซซูร์รี่’

ลอเรนโซ่ เปลเลกรินี่ กองกลางตัวเก่งของ อาแอส โรม่า ทำการถอนตัวจากทีมชาติอิตาลี ชุดสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นคืนนี้ เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากมีปัญหาบาดเจ็บที่ต้นขา

เปลเลกรินี่ ถือเป็นแข้งกำลังสำคัญของทีม “อัซซูร์รี่” ภายใต้การนำทัพของกุนซือ โรแบร์โต้ มันชินี่ แต่ด้วยปัญหาบาดเจ็บดังกล่าวทำให้เจ้าตัวพลาดโชว์ฝีเท้าในศึก ยูโร หนนี้อย่างน่าเสียดาย ขณะที่ “มันโช่” ก็ได้เรียกตัว กาเอตาโน่ คาสโตรวิลลี่ มิดฟิลด์ ฟิออเรนติน่า มาแทน

“โชคร้ายเหลือเกินที่ปัญหาตรงต้นขาทำให้ผมไม่ได้เล่นในศึก ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ ครั้งนี้ ผมเสียใจมากๆ แต่เราจำเป็นต้องให้กำลังใจทีมชุดนี้อย่างเต็มที่ ซึ่งพวกเขาก็พร้อมทุ่มเทสุดกำลังในทุกๆ เกมตั้งแต่ต้นยันจบ ผมเชื่อมั่นในทีมชุดนี้ สู้ๆ ทุกคน ฟอร์ซ่า อิตาเลีย” ดาวเตะโรม่า เปิดใจผ่าน อินสตาแกรม

สำหรับ อิตาลี จะลงเตะเป็นคู่เปิดหัวทัวร์นาเมนต์ โดยมีคิวดวลกับ ตุรกี ที่สังเวียนแข้ง สตาดิโอ โอลิมปิโก วันศุกร์นี้