โชเซ่ มูรินโญ่ เทรนเนอร์ อาแอส โรม่า สโมสรชื่อดังจากอิตาลี กล่าวว่า ดีดิเย่ร์ เดส์ช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส ทำพลาดที่เปลี่ยนตัว อ็องตวน กรีซมันน์ ออกจากทีมในนาทีที่ 89 จนต้องตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึก ยูโร 2020 จากการแพ้ สวิตเซอร์แลนด์ ในช่วงดวลจุดโทษ
แม้ว่า สวิตเซอร์แลนด์ จะนำไปก่อน แต่ ฝรั่งเศส ก็รัวทีเดียว 3 ลูกติดจนแซงนำ 3-1 อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้น สวิตเซอร์แลนด์ ก็ตามตีเสมอเป็น 3-3 ได้ ทำให้ต้องเล่นกันต่อในช่วงต่อเวลาพิเศษ ก่อนจะลากยาวไปดึงการดวลจุดโทษ และสุดท้าย ฝรั่งเศส ก็แพ้ในช่วงดวลเป้าไป 4-5 โดยในช่วงนาทีที่ 88 ซึ่งเป็นตอนที่ ฝรั่งเศส นำอยู่ 3-2 นั้น เดส์ช็องส์ ตัดสินใจเปลี่ยน มุสซ่า ซิสโซโก้ ลงไปแทน กรีซมันน์ ด้วย
มูรินโญ่ เผยว่า “ผมคิดว่า ฝรั่งเศส เล่นเอาสนุกเกินไปนิดหน่อย ผมคิดว่าในฟุตบอลน่ะคุณจะมาทำตัวสนุกได้ก็ต้องรอให้จบเกมไปก่อน ไม่ใช่ระหว่างการแข่งขัน พวกเขาทำตัวสนุกเร็วไป ตอนแรกพวกเขาเล่นกันได้ยอดเยี่ยม พวกเขาพลิกสถานการณ์จากการเป็นฝ่ายตามหลังไปก่อนได้ดี ประตูแรกของ เบนเซม่า ก็ยอดเยี่ยมมากๆ ส่วนลูกที่ 3 จาก ป็อกบา ก็เป็นลูกยิงที่สุดยอด แต่ผมคิดว่าหลังจากได้ประตูนั้นไปแล้วพวกเขาก็ติดสนุกเกินไปนิดหน่อย”
“ผมเชื่อด้วยว่า เดส์ช็องส์ ทำพลาดไปอย่างหนึ่ง ซึ่งผมก็คิดเกี่ยวกับความผิดพลาดอันนั้นบ่อยมากๆ นั่นคือถ้าคุณลงเล่นเกมที่มีความเป็นไปได้ว่าต้องเล่นกันถึงช่วงต่อเวลาพิเศษแล้วน่ะคุณก็ต้องระมัดระวังกับการเปลี่ยนตัวให้ดี มันเป็นความผิดพลาดเมื่อคุณทำการเปลี่ยนตัวในนาทีที่ 89 แถมยังเอา กรีซมันน์ ซึ่งเป็นหนึ่งในคนที่ดีที่สุดของทีมออกจากสนามโดยที่ส่ง ซิสโซโก้ ลงไปแทนอีกต่างหาก”