โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือป้ายแดงของโรม่า ให้เหตุผลที่ตนไม่เลือก ลุค ชอว์ ฟูลแบ็กฟอร์มแรงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ติด 11 ตัวจริงทีมชาติอังกฤษ ที่ควรส่งลงเจอ โครเอเชีย ในเกมประเดิมสนามกลุ่ม ดี วันอาทิตย์นี้
“สิงโตคำราม” มีคิวปะทะกับทัพ “ตาหมากรุก” ที่สนามเวมบลีย์ ในศึกยูโร 2020 โดย มูรินโญ่ ซึ่งมาทำหน้าที่วิเคราะห์ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปให้กับ “เดอะ ซัน” สื่อชื่อดังเมืองผู้ดี ได้จัดทีมชุดใหญ่ที่จะลงสนามในแมตช์นี้
สำหรับประเด็นที่หลายคนสนใจก็คือกุนซือโปรตุกีส ตัดสินใจเลือก เบน ชิลเวลล์ ฟูลแบ็ก เชลซี ทำหน้าที่แบ็กซ้าย ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนอยากรู้เหตุผลที่เขาปฏิเสธ ชอว์ เนื่องจากก่อนหน้านี้ทั้งคู่ไม่ค่อยกินเส้นกันตั้งแต่สมัยร่วมงานกันที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
ในกรณีนี้ “เดอะ สเปเชียลวัน” ที่เข้ารับงานกุมบังเหียน โรม่า ในฤดูกาลหน้า ให้เหตุผลที่น่าสนใจเลยทีเดียว “ผมคิดว่าเขา (ชอว์) มีฤดูกาลที่ดีเยี่ยม เห็นได้ชัดว่าเขามีพัฒนาการในแง่ของอารมณ์และความเป็นมืออาชีพ แต่ผมคิดว่า ชิลเวลล์ มีบางสิ่งที่เหนือกว่า โดยเฉพาะกับการเล่นร่วมกับลูกบอล วิธีที่เขาคิด และเขายังนิ่งมากขนาดไหนเวลาที่ตกอยู่ภายใต้แรงกดดัน ผมชอบ ชิลเวลล์”