8 กรกฎาคม 2021 // 14:50 น.

โดนอีก! แฟนส่งข้อความแช่งโมราต้า

อลิเช่ คามเปลโล่-โมราต้า ภรรยาชาวอิตาเลียนของ อัลบาโร่ โมราต้า กองหน้าทีมชาติสเปน เปิดเผยว่าเธอได้รับข้อความเชิงสาปแช่งเป็นภาษาอิตาลี หลังจากที่สามีของเธอมีส่วนทำให้ทัพ “กระทิงดุ” ตกรอบรองชนะเลิศของศึก ยูโร 2020 เมื่อวันอังคารที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ซึ่งในนัดดังกล่าว โมราต้า จะลงมาเป็นตัวสำรองและทำประตูตีเสมอให้กับทีมได้ แต่สุดท้ายในช่วงดวลเป้าเขาเป็นหนึ่งในคนที่ยิงพลาดจนทำให้ สเปน ต้องจอดป้ายที่รอบตัดเชือก โดยที่จริงหลายวันก่อนเขาก็ได้รับข้อความเชิงขู่ฆ่าเหมือนกัน หลังจากที่เขาทำผลงานโดยรวมได้ไม่ตรงกับความคาดหวังของแฟนบอล สเปน

สำหรับข้อความล่าสุดที่เหล่าแฟนบอลขาโหดส่งไปหาภรรยาของ โมราต้า นั้น มีมากมายอย่างเช่น “ฉันหวังว่าสามีของแกจะเป็นโรคมะเร็ง อ้อ รวมถึงลูกๆ ของแกด้วย!” และ “ถ้าแกกล้าอัพโหลดรูป โมราต้า ลงบน อินสตาแกรม อีกล่ะก็ ฉันจะไปเผาบ้านของแกซะ” เป็นต้น ซึ่ง อลิเช่ เชื่อว่าคนที่ส่งมาน่าจะเป็นแฟนบอลชาวสแปนิชที่ใช้โปรแกรมแปลภาษาเพื่อให้มันออกมาเป็นภาษาอิตาลีมากกว่า

นางแบบคนงามเผยว่า “เอาตรงๆ เลยนะ ฉันน่ะไม่รู้สึกทุกข์ร้อนอะไรกับข้อความพวกนี้หรอก ฉันไม่คิดว่ามันเป็นเพราะฉันเป็นคนอิตาลีหรอก มันน่าจะเป็นเพราะพวกที่ทำอย่างนี้น่ะไร้การศึกษาซะมากกว่า แต่ฉันคิดว่าถ้ามันเกิดเรื่องแบบนี้กับเด็กที่บอบบางกว่าฉันแล้วล่ะก็มันก็อาจจะเป็นปัญหาได้เลย”

“เราไม่ควรลืมว่ามันเป็นกีฬาที่ทำให้คนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ไม่ใช่ทำให้คนเกิดความไม่พอใจใส่กัน ฉันหวังว่าในอนาคตมันจะมีการดำเนินมาตรการกับคนเหล่านี้อย่างจริงจัง เพราะนี่เป็นการกระทำที่น่าอับอายและยอมรับไม่ได้”