12 มิถุนายน 2021 // 20:01 น.

‘โมดริช’ ชู ‘อังกฤษ’ เต็งแชมป์!

ลูก้า โมดริช ยอดมิดฟิลด์ทีมชาติโครเอเชีย ยกให้ อังกฤษ เป็นหนึ่งในทีมเต็งแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 พร้อมยอมรับว่า “สิงโตคำราม” มีขุมกำลังนักเตะที่แกร่งขึ้นกว่าตอนเจอกันในฟุตบอลโลก 2018

โครเอเชีย จะพบกับ อังกฤษ ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก กลุ่ม ดี ที่สนาม เวมบลีย์ วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายนนี้ หลังจากขุนพล “ตาหมากรุก” เคยเอาชนะ “สิงโตคำราม” 2-1 มาแล้ว ในฟุตบอลโลก 2018 รอบรองชนะเลิศ

ดาวเตะโครแอต เผยว่า “สำหรับผมแล้ว พวกเขาเป็นทีมที่ดีกว่าตอนเจอกันเมื่อ 3 ปีที่แล้วอย่างไม่ต้องสงสัยเลย ใครอันตรายสุดในทีมพวกเขานะเหรอ? มันยากที่จะเจาะจงแค่นักเตะคนเดียว เพราะพวกเขามีผู้เล่นชั้นยอดหลายราย”

“พวกเขามีนักเตะฝีเท้าเยี่ยมมากมาย นักเตะดาวรุ่งที่กระหายความสำเร็จ และจะมีความอันตรายมากๆ ในยูโรครั้งนี้ สำหรับผมแล้ว พวกเขาคือหนึ่งในทีมเต็งแชมป์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขาได้เล่นในบ้านด้วย และมันเป็นส่วนหนึ่งที่ดีสำหรับพวกเขา”

“มันเป็นข้อได้เปรียบหรือเปล่านะเหรอ? มันอาจไม่ใหญ่โต แต่ก็จะไม่มีแฟนบอลทีมเยือนเข้ามาชมเกม นั่นเป็นสาเหตุที่ผมคิดว่า พวกเขาเป็นหนึ่งในทีมเต็งแชมป์อย่างแน่นอน” ดาวเตะเจ้าของ บัลลง ดอร์ ปี 2018 กล่าว