29 มิถุนายน 2021 // 16:41 น.

‘เอ็มบั๊ปเป้’ ขอโทษแฟนบอลพาทีมตกรอบ

คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส กล่าวขอโทษแฟนบอลของทัพ “เลส์ เบลอส์” หลังจากที่เจ้าตัวยิงลูกจุดโทษพลาดจนทำให้ทีมตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึก ยูโร 2020 เมื่อวันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายกับ สวิตเซอร์แลนด์ ที่เสมอกันอย่างสุดมันส์ใน 120 นาที จนต้องยิงจุดโทษเพื่อหาทีมเข้าสู่รอบต่อไป ซึ่งเขาได้รับหน้าที่เป็นคนยิงลูกจุดโทษคนที่ 5 ของ ฝรั่งเศส แต่เจ้าตัวกลับยิงพลาดจนทำให้ทีมตกรอบ

เอ็มบั๊ปเป้ โพสต์ภาพที่เป็นข้อความเปิดใจลงบน ทวิตเตอร์ ว่า “การลืมอดีตให้ได้มันเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมากๆ ผมเสียใจอย่างมากหลังจากที่ต้องตกรอบในครั้งนี้ เราไม่สามารถทำตามเป้าหมายของเราได้ ผมขอโทษสำหรับการยิงลูกจุดโทษพลาด ผมอยากช่วยให้ทีมผ่านเข้ารอบแต่ผมก็ทำไม่สำเร็จ”

“ผมคงนอนหลับได้ยาก แต่น่าเศร้าที่กีฬาที่ผมรักมากๆ อย่างกีฬาชนิดนี้นั้นมันมีความเสี่ยงหลายอย่าง ผมรู้ดีว่าแฟนๆ อย่างพวกคุณผิดหวังกันสุดๆ แต่ผมก็ยังอยากจะขอขอบคุณพวกคุณทุกคนสำหรับกำลังใจจากพวกคุณ และอยากจะขอบคุณพวกคุณที่เชื่อมั่นในตัวเรา สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการทำให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้นไปอีกเพื่อที่จะรับมือกับความท้าทายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ผมขอแสดงความยินดีกับ สวิตเซอร์แลนด์ และขออวยพรให้พวกเขาโชคดีหลังจากนี้ด้วย”