15 กรกฎาคม 2021 // 16:39 น.

‘มัทเธอุส’ ชี้อังกฤษแพ้เพราะแฟนบอล

โลธาร์ มัทเธอุส ตำนานดาวเตะทีมชาติเยอรมัน แสดงความเห็นว่า ทีมชาติอังกฤษ สมควรแพ้ในนัดชิงชนะเลิศของศึก ยูโร 2020 แล้ว หลังจากแฟนบอลของ “สิงโตคำราม” ได้แสดงพฤติกรรมที่แย่ๆ หลายครั้งในทัวร์นาเมนท์นี้

อังกฤษ มีโอกาสดีสุดๆ ที่จะคว้าแชมป์ ยูโร เป็นสมัยแรกมาครองได้ หลังจากที่ได้เล่นใน เวมบลีย์ เกือบจะทุกนัด และพวกเขาก็ไปถึงรอบชิงชนะเลิศได้ด้วย แต่สุดท้ายก็ต้องแพ้ อิตาลี ในช่วงดวลจุดโทษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

มัทเธอุส เขียนผ่านคอลัมน์ของตัวเองใน สปอร์ตบิลด์ สื่อกีฬาของเยอรมันว่า “แฟนบอล อังกฤษ เคยแสดงพฤติกรรมหยาบคายใส่เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่ใส่เสื้อของเยอรมัน พวกเขายังโห่ใส่เพลงชาติของบรรดาทีมคู่ต่อสู้ของพวกเขาด้วย ขณะที่ แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ผู้รักษาประตูของ เดนมาร์ก ก็เคยโดนยิงเลเซอร์ใส่ระหว่างช่วงยิงลูกจุดโทษในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งลูกจุดโทษที่ว่าก็เกิดขึ้นจากการที่ ราฮีม สเตอร์ลิง พุ่งล้มเพื่อเรียกลูกจุดโทษ พวกเขายังถึงขั้นแสดงท่าทีเหยียดผิวใส่นักเตะของตัวเองหลังจบนัดชิงชนะเลิศด้วยซ้ำ”

“ถึงชาวอังกฤษทั้งหลาย เรื่องทั้งหมดที่ผมกล่าวถึงน่ะมันเป็นพฤติกรรมที่ไม่มีน้ำใจนักกีฬาแม้แต่นิดเดียว เราไม่เคยเห็นพวกคุณทำตัวเลวร้ายถึงระดับนี้มาก่อนเลย และเราก็ไม่อยากเห็นอะไรแบบนี้อีกแล้ว ดังนั้นผมต้องขอโทษเหล่านักเตะ (ของอังกฤษ) ด้วยนะ แต่พวกคุณสมควรจะต้องเจอกับความบอบช้ำของการแพ้ในช่วงดวลเป้าของนัดชิงชนะเลิศแล้วล่ะ”