14 กรกฎาคม 2021 // 15:07 น.

‘มันโช่’ พกเครื่องรางลูกก่อนคว้าแชมป์!

อันเดรีย มันชินี่ ลูกชายของ โรแบร์โต้ มันชินี่ กุนซือทีมชาติอิตาลี เผยว่าตนได้มอบเกือกม้าสีน้ำเงินเป็นเครื่องรางของขลังพิเศษให้กับคุณพ่อ ก่อนที่บิดาบังเกิดเกล้าของเขาจะนำทัพ “อัซซูร์รี่” ลุยศึกยูโร 2020 และก้าวไปคว้าแชมป์อย่างยิ่งใหญ่

นายใหญ่ทัพ “อัซซูร์รี่” มักจะนำของขวัญชิ้นพิเศษที่ได้จากลูกชายพกติดตัวเอาไว้ในกระเป๋าตลอดทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว โดยเครื่องรางดังกล่าวดูเหมือนจะนำโชคให้กับ อิตาลี เมื่อพวกเขาเอาชนะจุดโทษ อังกฤษ คว้าแชมป์ยูโรสมัยที่ 2 หลังเคยทำได้เมื่อปี 1968

อันเดรีย ลูกชายคนเล็กของ มันชินี่ เปิดใจเกี่ยวกับของขวัญชิ้นพิเศษที่เปรียบดั่งสิ่งของนำโชคให้กับผู้ให้กำเนิดว่า “ก่อนทัวร์นาเมนต์นี้ พี่น้องของผม และตัวผมได้มอบเกือกม้าสีน้ำเงินให้กับท่าน จากนั้นก็บอกกับท่านว่ามันจะนำโชคดีมาให้ ท่านเก็บมันเอาไว้ในกระเป๋าตลอด”

นอกจากนี้ อันเดรีย ยังเผยถึงเรื่องสุดงงที่โดนแฟนบอลอังกฤษไร้ตั๋วแย่งที่นั่งในเกมนัดชิงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาไปแบบหน้าตาเฉย “มีเรื่องวุ่นวายกับแฟนบอลที่ไม่มีตั๋ว และผมโดนแย่งที่นั่งไปเฉยเลย ด้วยเหตุนี้ผมต้องดูเกมครึ่งแรกด้วยการนั่งอยู่ที่บันไดบนอัฒจันทร์ ผมได้ที่นั่งในครึ่งหลัง บางทีนี่อาจจะนำโชคดีมาให้ก็ได้”

ทั้งนี้ มันชินี่ ได้รับการแต่งตั้งเข้ามากุมบังเหียนทีมชาติอิตาลี เมื่อปี 2018 หลังพวกเขาไม่ผ่านรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก ที่ประเทศรัสเซีย จากนั้นเจ้าตัวก็สร้างผลงานชิ้นโบว์แดงด้วยการไร้พ่าย 34 เกม จนกระทั่งคว้าโทรฟี่ “อองรี เดอโลเน่ย์” ที่รอคอยมานาน 53 ปีกลับไปยังกรุงโรม