17 มิถุนายน 2021 // 17:29 น.

‘แม็กไกวร์’ ลั่นฟิตพอลงบู๊ ‘วิสกี้’

แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ กล่าวว่าตอนนี้ตนมีสภาพความฟิตดีพอสำหรับการเป็นตัวจริงในเกม ยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ดี นัดที่ “สิงโตคำราม” มีคิวเปิด เวมบลีย์ เจอกับ สกอตแลนด์ ในวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายนนี้

แม็กไกวร์ ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าตอนเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาล 2020-21 แต่ แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษก็ยังเรียกเขาติดทีมเพราะเชื่อว่าเจ้าตัวจะฟิตทันลงเล่นให้กับทีมได้ เพียงแต่ก่อนหน้านี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเขาจะลงสนามได้เมื่อไหร่

กัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยว่า “ผมรู้สึกดี และอยากลงเล่นเป็นตัวจริงมากๆ ตรงข้อเท้าน่ะผมรู้สึกโอเคดีแล้ว และผมพร้อมที่จะลงเล่น ผมรู้สึกว่าตัวเองฟิตและมีสภาพร่างกายที่สดใหม่ ก่อนหน้านี้ผมได้ซ้อมไปบ้างแล้ว และรู้สึกว่าผมมีสภาพความฟิตที่ดี ดังนั้นก็บอกกันตรงนี้เลยว่าผมพร้อมสำหรับเกมนี้”

“แน่นอนว่าอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นมันส่งผลเสียกับการเล่นของผมในระดับสโมสรในช่วงก่อนหน้านี้ เดิมทีผมอยากมาช่วยทีมชาติในรายการนี้ในสภาพที่ได้ลงเล่นหลายนัดกับสโมสรด้วยความฟิตที่ดี แต่ยังไงซะตอนนี้ผมก็รู้สึกดีแล้ว และได้ซ้อมอย่างเต็มที่ด้วย”

ขณะที่ เซาธ์เกต ก็บอกเช่นกันว่า แม็กไกวร์ ฟื้นตัวได้เร็วกว่าที่คาดกันเอาไว้ “เขาลงซ้อมกับทีมไปบ้างแล้ว และเราก็พอใจกับความคืบหน้าของเขา เราต้องทำการตัดสินใจเรื่องสำคัญกันในอีก 2 วันต่อจากนี้ แต่ตอนนี้มันก็ถือว่าเขาฟื้นตัวได้เร็วกว่าที่เราอาจจะเคยคาดหวังกันในตอนจบฤดูกาลล่าสุด จนถึงตอนนี้มันยังไม่มีปฏิกิริยาอะไรที่น่าเป็นห่วง เราพอใจกับความคืบหน้าของเขามากๆ”