24 มิถุนายน 2021 // 14:24 น.

‘เลิฟ’ สุดปลื้มเยอรมันผ่านเข้ารอบสำเร็จ

โยอาคิม เลิฟ เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมัน เผยว่า ตนมีความสุขเป็นอย่างมากที่ทัพ “อินทรีเหล็ก” ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึก ยูโร 2020 ได้สำเร็จ หลังเสมอ ฮังการี 2-2 ในเกมสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันพุธที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา

เกมสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มนี้ เยอรมัน จะแพ้ไม่ได้ แต่เริ่มเกมมากลายเป็น ฮังการี ที่ได้ประตูขึ้นนำก่อนในนาทีที่ 11 จากการโหม่ของ อดัม ซาไล ก่อน เยอรมัน จะตามตีเสมอ 1-1 ได้สำเร็จ ในนาทีที่ 66 จากการโหม่งจ่อๆ ของ ไค ฮาแวร์ตซ์

แต่ใน 2 นาทีต่อมา ฮังการี ก็ได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งจาก อันดราส เชเฟอร์ ทำให้ เยอรมนี จำเป็นต้องเปิดเกมรุกอย่างหนัก เพื่อทำประตูตีเสมอ และสุดท้ายพวกเขาก็มาทำได้สำเร็จในนาทีที่ 84 จากการยิงของตัวสำรองอย่าง ลีออน โกเร็ตซ์ก้า

ผลเจ๊านัดนี้ และเกมอีกคู่ที่ ฝรั่งเศส เสมอ โปรตุเกส 2-2 เช่นกัน ทำให้ “อินทรีเหล็ก” จบที่อันดับสองของกลุ่ม ส่วน ฝรั่งเศส เป็นที่หนึ่ง และ โปรตุเกส คว้าอันดับสาม ซึ่งทั้งสามทีมต่างคว้าตั๋วเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย

“เราได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นทุ่มเท แต่เราก็มีข้อผิดพลาดเช่นกัน แน่นอนว่า มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากๆ ที่ได้เห็นนักเตะเราสู้กันเต็มที่ จนมาได้ประตูตีเสมอ มันเป็นเกมที่ยากมากๆ เรารู้ดีว่า ฮังการี จะมาเล่นแบบทุ่มสุดตัว ผมแฮปปี้จริงๆ ที่เราผ่านเข้ารอบจากกลุ่มนี้ได้สำเร็จ” เลิฟ เปิดใจหลังเกม