24 มิถุนายน 2021 // 15:57 น.

‘คิมมิช’ สุดคึกรอดวลอังกฤษ

โยชัว คิมมิช ดาวเตะทีมชาติเยอรมัน กล่าวว่าตนตื่นเต้นสุดๆ ที่จะได้เจอกับทีมชาติอังกฤษ ที่สนาม เวมบลีย์ ในศึก ยูโร 2020 ถึงแม้จะมองว่าการดวลกันในรอบ 16 ทีมสุดท้ายมันอาจจะเร็วไปหน่อยก็ตาม

เมื่อวันพุธที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา เยอรมัน ลงเล่นรอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย ด้วยการเสมอกับ ฮังการี 2-2 แต่มันก็ยังดีพอที่จะทำให้พวกเขาผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะรองแชมป์กลุ่ม เอฟ ไปได้ด้วยผลงานการชนะ, เสมอ และแพ้อย่างละ 1 เกม

หลังโดนถามถึงเกมที่ต้องเจอกับ อังกฤษ แล้วนั้น คิมมิช ก็บอกว่า “เจ๋งไปเลย มันไม่มีเกมไหนที่จะดีกว่าเกมแบบนี้แล้ว แต่ผมก็ไม่มั่นใจเหมือนกันน่ะนะว่ามันควรจะต้องเกิดขึ้นในรอบ 16 ทีมสุดท้ายเลยรึเปล่า ที่ผ่านมาเรามีเกมที่แตกต่างกัน 3 เกม และมันก็แน่นอนว่าเรายังมีจุดที่ต้องแก้ไขกันอีก ซึ่งเราก็อยากแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นในการเล่นที่ เวมบลีย์”

ด้าน โยอาคิม เลิฟ เทรนเนอร์ของ “อินทรีเหล็ก” ก็บอกว่าดีใจเช่นกันที่จะได้ดวลกับ อังกฤษ “การได้เล่นกับ อังกฤษ ที่สนาม เวมบลีย์ มันถือเป็นไฮไลท์ที่ยอดเยี่ยม เราจะเตรียมตัวให้พร้อมและจะเล่นด้วยฟอร์มที่ต่างจากในวันนี้แน่นอน ผมรับปากเกี่ยวกับเรื่องนั้นได้เลย”