11 มิถุนายน 2021 // 18:08 น.

‘คีน’ ชี้ ‘เคน’ ขาดความเป็นผู้นำที่ดี

รอย คีน ตำนานกองกลางฮาร์ดคอร์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเกาะอังกฤษ แสดงความเชื่อว่า แฮร์รี่ เคน หัวหอกกัปตันทีมของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ มีข้อเสียอย่างร้ายแรงในด้านการขาดความเป็นผู้นำที่ดี

เคน ได้รับการยกย่องจากหลายฝ่ายว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ฝีเท้ายอดเยี่ยมมากที่สุดคนหนึ่งของยุคนี้ และมันก็ถึงขั้นทำให้ตอนนี้เขาได้รับการแต่งตั้งเป็นกัปตันทีมของทีมชาติอังกฤษเลย ส่วนที่ สเปอร์ส เขาก็เป็นรองกัปตันทีมของที่นั่น

“มันมีอย่างเดียวที่ผมไม่ชอบในตัว เคน ผมไม่ชอบด้านๆ นั้นของเขาอย่างมาก แน่นอน ผมคิดว่า เคน เป็นนักเตะที่มหัศจรรย์ ทุกสโมสรต่างก็ควรจะพยายามดึงเขาไปอยู่กับทีมให้ได้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องเอาเขาไปร่วมทีมให้ได้ ผมไม่สนใจหรอกว่าค่าตัวของเขาจะสูงระดับ 120 ล้านปอนด์ พวกเขาต้องเซ็นสัญญากับเขาให้ได้สถานเดียว”

“อย่างไรก็ตาม ผมไม่คิดว่าเขาเป็นผู้นำที่ดี ผมไม่เคยเห็นเขาตำหนิใครตอนอยู่ที่ สเปอร์ส เลย ผมรู้ว่าบางคนอาจจะบอกว่า -ก็นั่นไม่ใช่นิสัยของเขานี่- หรือ -เขาอาจจะทำอย่างนั้นตอนอยู่ในห้องแต่งตัวก็ได้- แต่ผมไม่คิดว่าเขาจะทำอย่างนั้นจริงๆ หรอก และนั่นถือเป็นปัญหาใหญ่ แน่นอนว่าคุณสามารถเอาฟอร์มที่ยอดเยี่ยมมาใช้ในการนำทีมได้ แต่ผมคิดว่าบางครั้งผมอยากเห็นอีกด้านของ เคน ผมอยากเห็นเขาดุใครสักคนบ้าง” อดีตกัปตันทีม แมนฯ ยูไนเต็ด