8 กรกฎาคม 2021 // 14:46 น.

‘ฮูลมานด์’ สุดฉุนเปาแจกจุดโทษให้สิงโต

แคสเปอร์ ฮูลมานด์ เทรนเนอร์ทีมชาติเดนมาร์ก แสดงความไม่พอใจกับการตัดสินของกรรมการที่มอบลูกจุดโทษให้กับ ทีมชาติอังกฤษ ซึ่งนั่นเป็นเหตุที่ส่งให้ทีมของเขาต้องตกรอบรองชนะเลิศของศึก ยูโร 2020 จากการแพ้ 1-2 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ เมื่อวันพุธที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดยนัดดังกล่าว เดนมาร์ก ขึ้นนำก่อนจาก มิคเคล ดัมส์การ์ด ในนาทีที่ 30 ก่อนที่เจ้าถิ่นจะตีเสมอได้ในอีก 9 นาทีให้หลังจากจังหวะทำเข้าประตูตัวเองของ ซิมง เคียร์ ทำให้จบ 90 นาทีเสมอกัน 1-1 จนต้องมาวัดกันในช่วงต่อเวลาพิเศษ ซึ่งในนาทีที่ 104 อังกฤษ ก็มาได้ลูกจุดโทษจากจังหวะที่กรรมการมองว่า ราฮีม สเตอร์ลิง โดน โยอาคิม เมห์เล่ ทำฟาวล์ในกรอบเขตโทษ

แต่ภาพช้าก็แสดงให้เห็นว่า เมห์เล่ เหมือนจะไม่ได้โดนตัว สเตอร์ลิง เลย แถมจังหวะนั้นยังมีบอลอีกลูกที่กลิ้งอยู่ในสนามจนเหมือนจะทำให้เกิดความสับสนด้วย และถึงแม้ แฮร์รี่ เคน จะยิงลูกจุดโทษจังหวะนั้นไปติดเซฟของ แคสเปอร์ ชไมเคิล แต่สุดท้ายเขาก็ตามเข้าไปซ้ำจนเป็นประตูได้อยู่ดี

ฮูลมานด์ เผยว่า “เราผิดหวังกันมากๆ และมันเป็นเรื่องยากที่ผมจะพูดถึงเรื่องนั้นแบบละเอียดได้ บางทีผมอาจจะเปิดใจได้ง่ายกว่านี้หากรอให้ผ่านไปอีกสักหน่อยก็ได้ เราผิดหวังกันมากๆ ที่เกือบจะเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้แล้ว เราผิดหวังที่กรรมการตัดสินไปแบบนั้น มันไม่ควรจะเป็นลูกจุดโทษ และตอนนี้ผมก็หงุดหงิดกับเรื่องนั้นมากๆ เราผิดหวังกันสุดๆ”

“การแพ้น่ะมันเป็นเรื่องธรรมดา มันสามารถเกิดขึ้นได้ แต่การแพ้แบบนี้มันน่าผิดหวังเพราะทุกคนสู้กันอย่างหนัก มันน่าขมขื่น ผมคิดว่าเราคงต้องปล่อยให้มันผ่านไปสักหน่อยก่อนที่จะสามารถบรรยายถึงความรู้สึกของเราได้ แต่การตกรอบแบบนี้มันน่าขมขื่นจริงๆ”