12 มิถุนายน 2021 // 13:37 น.

‘เฮนโด้-ราฮีม’ รับเครื่องราชย์ฯ ก่อนบู๊ยูโร

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง สองดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันวิเศษยิ่งแห่งจักรวรรดิบริติชชั้นเอ็มบีอี (MBE) เนื่องในพิธีเฉลิมฉลองวันคล้ายวันพระราช​สมภพสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2

แข้งกัปตันทีมลิเวอร์พูล ซึ่งนำต้นสังกัดคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และพรีเมียร์ลีก เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ได้มีส่วนสำคัญในการก่อตั้งโครงการ “เพลเยอร์สทูเก็ตเธอร์” (Players Together) เพื่อระดมทุนหาเงินสนับสนุนการทำงานของสำนักงานสาธารณสุขแห่งชาติ (NHS) ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ในขณะที่ สเตอร์ลิ่ง ซึ่งนำ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ผงาดคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก 3 สมัย ได้รับรางวัลทรงเกียรตินี้ เนื่องจากมีส่วนสำคัญในการผลักดันการต่อต้านการเหยียดผิวในวงการกีฬา รวมทั้งการเป็นกระบอกเสียงเกี่ยวกับปัญหาการเหยียดเชื้อชาติในเกมฟุตบอล นอกจากนี้ยังมีผลงานด้านมูลนิธิช่วยเหลือเด็กยากไร้ และทำสาธารณะประโยชน์มากมาย

นอกจากนี้ยังมี รอย ฮ็อดจ์สัน ตำนานผู้จัดการทีมมากประสบการณ์ชาวเมืองผู้ดี ที่เพิ่งวางมือจากการกุมบังเหียน คริสตัล พาเลซ หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา ก็ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นซีบีอี (CBE) ด้วย