9 กรกฎาคม 2021 // 15:01 น.

‘เฮนโด้’ ชี้ ‘กรีลิช’ เข้าใจเหตุโดนเปลี่ยน

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางทีมชาติอังกฤษ เปิดเผยว่า แจ็ค กรีลิช ดาวเตะเพื่อนร่วมทีมไม่ได้รู้สึกโมโหอะไรเลยกับการที่โดน แกเร็ธ เซาธ์เกต เปลี่ยนตัวออกจากสนามในเกม ยูโร 2020 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ “สิงโตคำราม” เอาชนะ เดนมาร์ก 2-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ เมื่อวันพุธที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดยในนัดดังกล่าว กรีลิช ถูกส่งลงสนามแทนที่ บูกาโย่ ซาก้า ในนาทีที่ 69 แต่หลังจากที่ แฮร์รี่ เคน ทำประตูขึ้นนำให้กับ อังกฤษ ในช่วงต่อเวลาพิเศษได้แล้วนั้น เซาธ์เกต ก็ตัดสินใจส่ง คีแรน ทริปเปียร์ ลงไปเล่นแทน กรีลิช ทันที เพื่อที่จะเน้นด้านเกมรับ ซึ่งมันก็ทำให้บางคนมองว่านี่เป็นการตัดสินใจที่โหดร้ายเกินไปหน่อย

“ผมได้คุยกับ แจ็ค และเขาก็เข้าใจสถานการณ์เป็นอย่างดี สิ่งสำคัญคือทีม และท้ายที่สุดแล้วเป้าหมายที่สำคัญที่สุดที่เรามาเล่นรายการนี้ก็คือต้องชนะให้ได้ เรามีการเปลี่ยนระบบกัน และผมก็คิดว่า แจ็ค ทำได้ดีในตอนที่เขาได้ลงสนาม เขาทำหน้าที่ของตัวเองได้ แต่หลังจากนั้น คีแรน ก็ลงมาและทำให้แนวหลังมีความแข็งแกร่งขึ้นนิดหน่อยจากการที่เราเปลี่ยนไปใช้ระบบที่มีกองหลัง 5 คน”

“แจ็ค เข้าใจถึงสถานการณ์เป็นอย่างดี เขาเองก็ดีใจสุดๆ ที่ทีมชนะ อย่างที่ผมบอกไปนั่นแหละว่านี่เป็นเรื่องที่สำคัญกว่าเรื่องส่วนตัว ทุกคนในทีมต่างก็พยายามกันอย่างเต็มที่ และบางครั้งเราก็ต้องทำการตัดสินใจที่มันอาจจะโหดร้ายไปบ้าง” กัปตันลิเวอร์พูล เผย