12 มิถุนายน 2021 // 18:23 น.

ดาวรุ่ง ‘โครแอต’ หวังโชว์ฝีเท้า ‘คล็อปป์’

ยอสโก้ กวาร์ดิออล เซนเตอร์แบ็กดาวรุ่งทีมชาติโครเอเชีย ยอมรับสนใจอยากมีโอกาสได้ย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมระบุตนเป็นแฟนพันธุ์แท้ ลิเวอร์พูล และมี เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ เป็นนักเตะที่ตนชื่นชอบที่สุด

ดาวเตะวัย 19 ปี ซึ่งย้ายจาก ดินาโม ซาเกร็บ มาเล่นกับแอร์เบ ไลป์ซิก แต่ถูกส่งไปเล่นแบบยืมตัวกับต้นสังกัดเก่า เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา มีโอกาสเปิดตัวกับทัพ “ตาหมากรุก” ในเกมอุ่นเครื่องแพ้ เบลเยียม เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

กวาร์ดิออล ที่เล่นได้ทั้งตำแหน่งปราการหลังตัวกลาง หรือแบ็กซ้าย หวังว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” จะได้ดูตนเล่นในเกมที่ โครเอเชีย ดวล อังกฤษ ศึกยูโร 2020 ที่สนามเวมบลีย์ ในวันอาทิตย์นี้

“ตั้งแต่ตอนเด็กๆ ผมดูเกมของ ลิเวอร์พูล ร่วมกับพ่อของผม และผมเติบโตมากับการดูพวกเขา เมื่อผมจริงจังกับการเล่นฟุตบอล ผมเริ่มเฝ้าติดตามพวกเขา และแน่นอนว่าผมอยากได้เล่นในพรีเมียร์ลีก รวมทั้งได้ย้ายไปเล่นกับ ลิเวอร์พูล สักวัน”

“ตอนเด็กๆ ผมชื่นชม เมสซี่ ผมแทบไม่อยากเชื่อสิ่งที่เขาทำเวลาที่เล่นกับลูกบอล อย่างไรก็ตามเมื่อผมได้ค้นพบตำแหน่งของตัวเองในฐานะกองหลัง ผมประทับใจ รามอส กับ ฟาน ไดค์” กวาร์ดิออล ระบุ