24 มิถุนายน 2021 // 13:24 น.

พ่อเผย ‘โกเซนส์’ เกือบได้เป็นตำรวจ!

โรบิน โกเซนส์ ดาวเตะทีมชาติเยอรมันของ อตาลันต้า สโมสรดังจากอิตาลี เคยพลาดโอกาสในการได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เพียงเพราะเจ้าตัวมีความยาวของขาไม่เท่ากันจึงทำให้ไม่เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

แบ็คซ้ายจอมบุก เป็นหนึ่งในนักเตะทัพ “อินทรีเหล็ก” ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในยูโร 2020 โดยเฉพาะในแมตช์ที่เอาชนะ โปรตุเกส 4-2 ซึ่งเขาทำได้ 1 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ และได้รับเลือกเป็นสตาร์ ออฟ เดอะ แมตช์ ด้วย

อย่างไรก็ตาม โกเซนส์ เกือบไม่ได้เป็นฮีโร่ทีมชาติเยอรมัน เนื่องจากสมัยเด็กๆ เจ้าตัวพยายามที่จะเข้ารับราชการตำรวจให้ได้แต่สุดท้ายไม่สำเร็จเพราะคุณสมบัติไม่ผ่าน เนื่องจากความยาวขา 2 ข้างต่างกัน 0.5 มิลลิเมตรก่อนที่จะหันเหไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพและเล่นให้กับ วิเทสส์ อาร์เน่ม ในปี 2012

โฮลเกอร์ โกเซนส์ พ่อบังเกิดเกล้าของ สตาร์แนวรับเลือดด๊อยท์ช กล่าวว่า “เขาเกือบได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในไรน์ลันด์-พฟัลซ์ เขาสอบตกในนอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน เพราะขายาวไม่เท่ากัน 0.5 มิลลิเมตร แต่ที่ ไรน์ลันด์-พฟัลซ์ เขาผ่านการทดสอบครั้งแรกได้แล้ว ผมบอกว่า -ลูกอาจได้เป็นตำรวจปีหน้าก็ได้ ลูกไม่ควรให้ใครมาบอกที่หลังว่าลูกไม่ได้ลองพยายาม-“