23 มิถุนายน 2021 // 15:07 น.

‘ชิรูด์’ ยันยังไม่คิดลา ‘ตราไก่’

โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ กองหน้าตัวเก๋าทีมชาติฝรั่งเศส ยืนยันตนไม่มีแผนที่จะอำลาการรับใช้ทัพ “ตราไก่” หลังจบศึกยูโร 2020 ระบุทุกวันนี้ยังมีความกระหายเหมือนกับเด็กหนุ่มอยู่เลย

หัวหอกจาก เชลซี ไม่ค่อยได้รับโอกาสในการเล่นให้กับทัพ “เลส์ เบลอส์” สำหรับการทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปครั้งนี้ โดยเขามีชื่อเป็นตัวสำรองในเกมชนะ เยอรมนี แต่ไม่ได้ลงสนาม ขณะที่ในเกมเสมอ ฮังการี กุนซือดีดิเย่ร์ เดส์ชองส์ จับส่งลงเล่นในนาทีที่ 76

แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่นักเตะอะไหล่ไว้คอยเสริมทีมก็ตาม แต่ ชิรูด์ ก็ยืนยันว่าตนยังคงมีความกระหายที่จะเล่นให้ทีมชาติต่อไป เพราะร่างกายยังคงแข็งแกร่งเหมือนเด็กอายุ 20 ปี

“ผมยังไม่เลิกเล่นหรอก ยังอีกนาน วางใจได้เลย เพราะคุณปู่ของผมยังไม่ตายด้วยซ้ำ ! ผมอายุเกือบ 35 ปีแล้ว แต่ผมยังคงรู้สึกกระหายเหมือนกับเด็กวัยรุ่นอายุ 20 ปีอยู่เลย” อดีตสตาร์ อาร์เซน่อล กล่าว

ทั้งนี้ ฝรั่งเศส ชุดปัจจุบันมีหัวหอกชั้นยอดอยู่มากมายทั้ง คาริม เบนเซม่า, คีลิยัน เอ็มบัปเป้ และ อองตวน กรีซมันน์ นั่นทำให้ ชิรูด์ ดูเหมือนจะไม่มีโอกาสได้ลงเล่นตัวจริงให้กับ “ตราไก่” ยกเว้นหนึ่งในแนวรุกทั้งสามคนไม่สามารถลงสนามได้ โอกาสถึงจะตกมาที่เขา