9 กรกฎาคม 2021 // 14:30 น.

ราคาตั๋วนัดชิงฯ พุ่งสูงแตะ 5 หมื่นปอนด์!

ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 ได้คู่ชิงชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเป็นการเจอกันระหว่างทีมชาติอังกฤษ กับ ทีมชาติอิตาลี ที่สนามเวมบลีย์ ในกรุงลอนดอน คืนวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคมนี้

โดยเกมนี้จะมีการเปิดให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์ในสนามกว่า 60,000 คน และตอนนี้ตั๋วก็ได้ขายหมดเกลี้ยงแล้ว หลังเป็นที่ต้องการอย่างมากโดยเฉพาะกองเชียร์ชาวเมืองผู้ดี ที่ได้เห็นทีมรักสามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศรายการเมเจอร์เป็นครั้งแรกในรอบ 55 ปี

ก่อนหน้านี้ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้ประกาศห้ามมีการขายตั๋วเกินราคาหน้าตั๋ว และเตือนบรรดาแฟนบอลไม่ให้ไปซื้อตั๋วในตลาดมืด อย่างไรก็ตาม เวลานี้ก็มีคนนำไปปล่อยในเว็บไซต์ซื้อขาย และมีราคาสูงถึงหลัก 50,000 ปอนด์ เลยทีเดียว

ซึ่งในการปล่อยตั๋วผ่านเว็บไซต์ตลาดมืดที่ขายเป็นตั๋วคู่อยู่ที่ราคา 40,000 ปอนด์ และต้องจ่ายค่าธรรมเนียมอีก 10,000 ปอนด์

ขณะเดียวกัน รัฐบาลอังกฤษ และ อิตาลี ตกลงอนุญาตให้แฟนบอลชาวเมืองมะกะโรนี จำนวน 1,000 คน เดินทางมาเชียร์เกมที่ลอนดอน โดยที่จะต้องทำตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

โดยเที่ยวบินอิตาลี จะบินออกจากเมืองมิลาน และกรุงโรม ช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 11 ก.ค. ก่อนบินกลับแดนมะกะโรนีหลังจบเกมทันที หรือได้ใช้เวลาอยู่ในอังกฤษ แค่ราว 12 ชั่วโมงเท่านั้น