19 มิถุนายน 2021 // 11:46 น.

ป๋าเซ็ง! โดนห้ามเข้าพื้นที่จอด VIP เวมบลีย์!

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คงเสียความรู้สึกพอสมควรหลังจากที่เดินทางมาเชียร์ทีมชาติสกอตแลนด์ ดวลกับ ทีมชาติอังกฤษ ที่สนามเวมบลีย์ ศึกยูโร 2020 นัด 2 วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน

“ป๋าเฟอร์กี้” ได้เดินทางมายังสนามกีฬาแห่งชาติเมืองผู้ดี เพื่อมาให้กำลังใจทัพ “ตาร์ตัน” ในการทำศึกสำคัญแมตช์นี้ แต่งานนี้ อดีตบรมกุนซือ “ปีศาจแดง” กลับต้องเสียความรู้สึกเมื่อเขาโดนสั่งห้ามเข้าไปจอดรถในพื้นที่วีไอพี หลังจากที่นั่งรถมานานถึง 4 ชั่วโมงเพื่อมาเชียร์ทีมบ้านเกิด

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ เฟอร์กูสัน นั่งรถมาถึงหน้าสนามเวมบลีย์ และคาดว่าคงจะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีในฐานะหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์ลูกหนัง แต่เรื่องกลับตาลปัตรเพราะสจ๊วร์ตสั่งห้ามรถยนต์ของเขาเข้าไปจอดในที่วีไอพี

ตำนานกุนซือชาวสกอตติช มีสีหน้าไม่พอใจตอนที่กระจกรถถูกลดลงมาในขณะที่คนขับรถของป๋ากำลังพูดคุยกับสจ๊วร์ตที่สั่งให้รถไปจอดยังลานจอดรถที่อื่น

ทั้งนี้ “ป๋าเฟอร์กี้” ปัจจุบันอายุ 79 ปี เคยคุมทีมชาติสกอตแลนด์ ในปี 1985 แต่ต้องอำลาทีมหลังจากไม่สามารถนำทัพวิสกี้ผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ในศึกฟุตบอลโลก 1986 คาดหวังว่าทัพ “ตาร์ตัน” จะทำผลงานได้ดีขึ้นหลังจากเกมแรกแพ้ สาธารณรัฐเช็ก 2-0