20 มิถุนายน 2021 // 16:26 น.

‘ริโอ-เชส’ แปลกใจเห็น ‘ติอาโก้’ สำรอง

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานแนวรับทีมชาติอังกฤษ รู้สึกแปลกใจที่ทีมชาติสเปน ไม่ได้ส่ง ติอาโก้ อัลกันตาร่า ลงเล่นเป็นตัวจริงในเกมที่เสมอ โปแลนด์ 1-1 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

ติอาโก้ มีชื่อเป็นแค่ตัวสำรองโดย หลุยส์ เอ็นริเก้ กุนซือทีมชาติสเปน เลือกใช้ โรดรี้, เปดรี้ และ โกเก้ ลงเล่นเป็นตัวจริงร่วมกัน ซึ่ง เฟอร์ดินานด์ ได้ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่ารู้สึกแปลกใจ

“ใช่ ผมแปลกใจที่เขาไม่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริง”

“แต่คนที่ก้าวขึ้นมาอย่าง เปดรี้ ก็ทำผลงานได้น่ามหัศจรรย์กับ บาร์เซโลน่า เขาก็เป็นคนมีพรสวรรค์เช่นกัน”

“สำหรับ ติอาโก้ เมื่อฤดูกาลก่อนตอนอยู่ บาเยิร์น มิวนิค เขาถูกยกย่องว่าเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในโลกใบนี้ แต่การมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล ทำให้เขาต้องจับจังหวะของตัวเองใหม่เล็กน้อย แต่ก็ไม่ต้องสงสัยในความสามารถของเขาเลย” เฟอร์ดินาน กล่าวกับ บีบีซี

ขณะที่ เชส ฟาเบรกาส อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติสเปน ก็กล่าวเสริมว่า ติอาโก้ คนคือที่จำเป็นสำหรับทีมชาติสเปน

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ติอาโก้ มีคุณภาพที่น่ามหัศจรรย์ ตอนเขายังเด็กๆ ผมเคยเล่นกับเขาที่ บาร์เซโลน่า”

“ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ ติอาโก้ จะได้ทำอะไรบ้างในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ เขาเป็นส่วนหนึ่งในทีมชุด ยูโร และฟุตบอลโลก แต่เขากลับไม่ได้ลงเล่นมากนัก”

“ผมคิดว่าเขาต้องได้เล่นสม่ำเสมอ และทำให้โลกได้เห็นว่าเขาอยู่ในระดับที่สูงมากแค่ไหน” ฟาเบรกาส กล่าวเสริม