5 กรกฎาคม 2021 // 14:58 น.

เด็กน้อยแชะภาพคู่ ‘เอริคเซ่น’ หลังออกรพ.

คริสเตียน เอริคเซ่น จอมทัพของ อินเตอร์ มิลาน และทีมชาติเดนมาร์ก มีโอกาสถ่ายรูปร่วมกับแฟนบอลรุ่นเยาว์ ซึ่งเป็นภาพแรกของเขานับตั้งแต่ที่ออกจากโรงพยาบาล หลังเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลันช่วงที่ช่วยทัพ “โคนม” ทำศึกยูโร 2020

เอริคเซ่น เป็นลมล้มฟุบคาสนามในช่วงท้ายครึ่งแรกแมตช์ที่ เดนมาร์ก พบ ฟินแลนด์ เกมเปิดสนามทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา โดยแพทย์ได้ทำการ “ซีพีอาร์” (CPR) นักเตะในสนาม ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองโคเปนเฮเก้นในเวลาต่อมา

ดาวเตะ “โคนม” ต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจอัตโนมัติ “ไอซีดี” (ICD) ก่อนที่เขาจะได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงหมอเพื่อกลับไปพักฟื้นร่างกายที่บ้านเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา

เอริคเซ่น ที่ตอนนี้พักผ่อนอยู่ในเมืองโอเดนเซ่ และมีโอกาสได้แวะไปชื่นชมความงานที่ชายหาดทิดวิลเด้ สตาร์ด ทางตอนเหนือของประเทศเดนมาร์ก พร้อมกับโพสท่าถ่ายรูปร่วมกับแฟนบอลวัยกระเตาะด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส

บียอร์น บินด์ซุส หนุ่มน้อยผู้โชคดีที่ได้แชะภาพแรกร่วมกับ เอริคเซ่น หลังออกจากโรงพยาบาล ได้โพสต์ภาพดังกล่าวผ่านเพจอินสตาแกรม เปิดใจกับ “บีที” สื่อชื่อดังว่า “ผมตื่นเต้น และพูดอะไรไม่ออกเลยตอนที่ผมขอถ่ายรูปกับเขา”

“ผมภูมิใจที่ผมได้ทำสิ่งนี้ และวันนี้ผมดีใจที่สุด เรากำลังถ่ายรูปเพื่อทำธุรกิจทันใดนั้นผมก็มองเห็นเขากำลังนั่งกินอาหารเที่ยง ผมรอเพื่อที่จะขอถ่ายรูปกับเขา จนกระทั่งเขาพูดคุยกับแฟนสาวของเขาจบ เขาก็บอกว่าโอเคมาถ่ายตอนนี้เลย”

“ผมไม่ได้เห็นเหตุการณ์ในเกมกับฟินแลนด์ แต่เขาดูแข็งแรงดี มันเป็นเรื่องดีมากๆ ที่ได้เห็นแบบนี้ ส่วนใหญ่ผมมักจะดูเกมที่ทีมชาติลงเล่น และ คริสเตียน เอริคเซ่น เป็นนักเตะคนโปรดของผม ผมภูมิใจที่ผมได้ถ่ายภาพนี้” บินด์ซุส กล่าว

ทั้งนี้ เดนมาร์ก ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกยูโร 2020 โดยล่าสุดพวกเขาปราบสาธารณรัฐเช็ก 2-1 ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และต้องเข้าไปดวลกับ อังกฤษ ในรอบตัดเชือก ที่สนามเวมบลีย์ วันที่ 7 ก.ค.นี้