22 มิถุนายน 2021 // 16:59 น.

‘เอริคเซ่น’ ร่วมยินดีเพื่อนหลังผ่านเข้ารอบ

คริสเตียน เอริคเซ่น จอมทัพทีมชาติเดนมาร์ก ได้ส่งข้อความแสดงความยินดีกับเพื่อนร่วมทัพ “โคนม” ที่สามารถทะลุเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกยูโร 2020 ได้สำเร็จ หลังเอาชนะ รัสเซีย 4-1 ในเกมสุดท้าย เมื่อวันจันทร์ที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา

เดนมาร์ก ที่แพ้มาใน 2 เกมแรก มีแค่เงื่อนไขเดียวก็คือต้องชนะทัพ “หมีขาว” ให้ได้เท่านั้น หากอยากได้ตั๋วเข้าไปเล่นในรอบน็อกเอาต์ และพวกเขาก็ทำได้สำเร็จเมื่อจัดการไล่ต้อน รัสเซีย แบบสบายเท้า นั่นทำให้ทัพ “โคนม” มี 3 คะแนนเท่ากับ ฟินแลนด์ และ รัสเซีย

ทำให้ต้องมาวัดการเข้ารอบด้วยกฎเฮดทูเฮดโดยผลออกมาเป็นงูกินหางระหว่างสามทีม เนื่องจาก เดนมาร์ก แพ้ ฟินแลนด์, ขณะที่ รัสเซีย ชนะ ฟินแลนด์ แต่ทัพ “หมีขาว” แพ้ เดนมาร์ก ส่งผลให้ต้องวัดผลต่างประตูได้เสีย และเป็นทัพ “โคนม” ที่มีภาษีดีกว่าทำให้คว้าอันดับ 2 ไปครอง ขณะที่ ฟินแลนด์ ได้ที่ 3 ส่วนรัสเซียตกรอบอย่างน่าเจ็บปวด

เอริคเซ่น ซึ่งอยู่ในช่วงพักรักษาตัวที่บ้านหลังฟื้นจากอาการหัวใจวายเฉียบพลันในสนามจากแมตช์ที่พบ ฟินแลนด์ ได้ร่วมแสดงความยินดีกับเพื่อนๆ ด้วยการส่งข้อความเป็นรูปผลการแข่งขันในแมตช์สุดท้ายชนะรัสเซีย พร้อมด้วยรูปธงชาติเดนมาร์กและอีโมจิปรบมือ ผ่านอินสตาแกรม

ทั้งนี้ เดนมาร์ก จะเข้าไปพบกับทีมชาติเวลส์ ซึ่งเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มเอ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่อัมสเตอร์ดัม ในประเทศเนเธอร์แลนด์ วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายนนี้