10 กรกฎาคม 2021 // 13:25 น.

สาวตกงาน! หลังลาป่วยมาเชียร์บอล

แฟนบอลสาวชาวอังกฤษ ถูกไล่ออกจากงานหลังจากมีภาพที่เธอเข้าไปเชียร์ทัพ “สิงโตคำราม” ในเกมที่ชนะ เดนมาร์ก 2-1 ช่วงต่อเวลาพิเศษ ในรอบรองชนะเลิศ ศึกยูโร 2020 โดยที่บอกกับบริษัทว่าขอลาป่วย

นีนา ฟารูจี ได้รับตั๋วจากเพื่อนสนิทของเธอในช่วงวันที่มีการแข่งขันพอดี ด้วยเหตุนี้ทำให้เธอตัดสินใจแจ้งลาป่วยกับหัวหน้างาน และรีบขึ้นรถไฟจากเมืองลีดส์ไปกรุงลอนดอน เพื่อเข้าชมเกมแห่งประวัติศาสตร์

สาววัย 37 ปีคาดหวังว่าการที่มีกองเชียร์มากกว่า 60,000 คนในสนามเวมบลีย์คงไม่ทำให้เธอตกเป็นเป้าสายตา แต่เหมือนฟ้าจงใจแกล้งเธอ เพราะในจังหวะที่เธอกำลังฉลองสุดเหวี่ยงตอนที่ทัพ “ทรี ไลอ้อนส์” ได้ประตูตีเสมอ กล้องทีวีดันซูมมาที่เธอพอดิบพอดี

ด้วยเหตุนี้ทำให้หัวหน้างานของเธอจับได้ทันทีว่า ฟารูจี แกล้งลาป่วยเพื่อจะไปชมเกมดังกล่าว และนั่นทำให้เธอต้องโดนลงโทษด้วยการถูกไล่ออกไปโดยปริยาย เพราะการกระทำดังกล่าวถือว่าผิดกฎของบริษัทอย่างร้ายแรง

ฟารูจี เปิดใจว่าแม้การกระทำดังกล่าวทำให้เธอต้องเดินเตะฝุ่นก็ตาม แต่ถ้าย้อนเวลากลับไปได้เธอก็ไม่มีทางปฏิเสธโอกาสนี้เพราะฟุตบอลคือชีวิตของเธอ “นี่มันไม่ได้เกิดขึ้นมานานตั้งแต่ปี 1996 ฉันยังจำได้ไม่เคยลืมว่าร้องไห้อยู่บนโซฟากับแม่ตอนที่ แกเร็ธ เซาธ์เกต ยิงจุดโทษไม่เข้า และแฟนฟุตบอลอย่างฉันทำอะไรไม่ได้เลย ฟุตบอลมันคือชีวิตของฉัน”

“พวกเขาบอกว่าเห็นฉันเข้าไปชมเกม และฉันก็ซื่อสัตย์พอที่จะบอกเหตุผลที่ฉันทำแบบนั้น แต่ฉันไม่ได้รับความเห็นใจเลย และพวกเขาก็ไล่ออก โดยพวกเขาโทรมาและบอกว่านี่คือผลลัพธ์ในสิ่งที่ฉันทำ ฉันก็เสียใจอยู่นะ ไม่มีใครอยากโดนไล่ออก แต่ฉันคงเสียใจยิ่งกว่าหากพลาดเกมนี้ แน่นอนฉันจะทำมันอีกครั้ง” ฟารูจี ระบุ