ลี ดิ๊กซั่น อดีตดาวเตะ อาร์เซน่อล วิจารณ์ฟอร์มการเล่นของ บรูโน่ แฟร์นันเดส ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกส ว่ามีส่วนทำให้ทีมเสียประตูที่ 4 ก่อนทัพ”ฝอยทอง” พ่ายต่อ เยอรมัน 2-4 ในศึก ยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสอง เมื่อวันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา
โดย บรูโน่ ที่ได้ลงเล่นเกือบ 90 นาทีในเกมเอาชนะ ฮังการี นัดแรก และยังคงได้รับโอกาสลงเป็นตัวจริงต่อเนื่องในเกมล่าสุด แต่เกมที่ อัลลิอันซ์ อารีน่า ดาวเตะจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้อยู่ในสนามเพียง 64 นาทีเท่านั้น หลังจากโดน “อินทรีเหล็ก” ยิงประตูที่ 4 ไม่นานก็โดนเปลี่ยนตัวออก
ดิ๊กซั่น ซึ่งปัจจุบันรับหน้าที่กูรูฟุตบอลกล่าวผ่านช่อง ไอทีวี กล่าวตำหนิการเล่นของ บรูโน่ โดยหยิบหยกจังหวะการเล่นก่อนที่ โปรตุเกส จะเสียประตูที่ 4 “ต้องมีใครสักคนบอก แฟร์นันเดส ว่าทีมกำลังตามหลัง 1-3 นะ เขาเหมือนเดินเล่นเลย”
“เขามีโอกาสวิ่งเข้าไปตรงพื้นที่ว่างที่มีคู่แข่งสองสามคนอยู่หน้าเขา แต่นี่เขาวิ่งเหมือนคนไม่มีกำลังเลย” ตำนาน ปืนใหญ่ กล่าว
ซึ่งจังหวะที่ ดิ๊กซั่น พูดถึงคือช่วงเวลาก่อนที่ทีมชาติเยอรมัน จะได้ประตูที่ 4 ที่ โยชัว คิมมิช ครอสบอลมาให้ โรบิน โกเซนส์ ขึ้นโขกโล่งๆ และหลังจากนั้นอีก 4 นาที บรูโน่ ก็ถูกเปลี่ยนตัวออกแล้วส่ง ชูเอา มูตินโญ่ ลงมาเล่นแทน