3 มิถุนายน 2021 // 14:05 น.

‘เดส์ชองส์’ สวน ‘ลาป๊อกร์ต’ จอมโกหก!

ดีดิเย่ร์ เดส์ชองส์ เทรนเนอร์ทีมชาติฝรั่งเศส สวนกลับ อายเมอริค ลาป๊อกร์ต ปราการหลังจอมแกร่งของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมมหาเศรษฐีแห่งเกาะอังกฤษ ว่าเป็นจอมโกหก หลังนักเตะอ้างเหตุผลการเปลี่ยนไปเล่นให้ทีมชาติสเปน เพราะไม่ได้รับการตอบกลับจากตน

แนวรับ “เรือใบสีฟ้า” เผยถึงเหตุผลที่เลือกไปเล่นให้กับทีมชาติสเปน ว่าตนได้ส่งข้อความไปหา เดส์ชองส์ เพื่อพูดคุยเรื่องการเรียกตัวติดทีมชาติ แต่บอสใหญ่ทัพ “ตราไก่” ปฏิเสธที่จะตอบกลับ

เรื่องดังกล่าวทำให้ เดส์ชองส์ ต้องออกมาชี้แจงว่าคำพูดของ ลาป๊อกร์ต นั้นโกหกทั้งเพ “สิ่งที่ทำให้ผมไม่สบายใจก็คือสิ่งที่เขาพูด และนั่นเป็นเรื่องโกหก ข้อความเดียวเท่านั้นที่ผมได้รับจากเขาเมื่อเดือนตุลาคมเกี่ยวกับสถานการณ์เรื่องอาการบาดเจ็บของเขาที่ทำการรักษาตัวในช่วงเดือนกันยายน”

“เขามีอิสระ เขาไม่ใช่นักเตะของเรา ? เขามักจะมีชื่ออยู่ในลีสต์รายชื่อนักเตะที่ถูกเรียกตัวติดทีมชาติเสมอ แต่แน่นอนว่ามีการแข่งขันเยอะมากในทุกๆ ตำแหน่ง” เดส์ชองส์ ระบุ

ทั้งนี้ ลาป๊อกร์ต เกิดในเมืองอาแฌ็ง ประเทศฝรั่งเศส และเคยติดทีมเยาวชนของ ฝรั่งเศส หลายชุด แต่เขากลับยังไม่เคยได้เล่นให้ทีมชาติชุดใหญ่เลย นอกจากนี้ เขาก็มีเชื้อสายบาสก์จากทางบรรพบุรุษด้วย จนทำให้ตามกฎแล้วสามารถเล่นให้ สเปน ได้