28 มิถุนายน 2021 // 13:50 น.

‘เดอ บัวร์’ รับสุดเจ็บปวดหลังพ่ายเช็ก

แฟร้งค์ เดอ บัวร์ เทรนเนอร์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ส ยอมรับความพ่ายแพ้หลังทัพ “อัศวินสีส้ม” พ่ายให้กับ สาธารณรัฐเช็ก 0-2 ที่สนามปุสกัส อารีน่า ในกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ศึกยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา

ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ส ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดยชนะรวดในรอบแบ่งกลุ่ม แต่แมตช์นี้พวกเขาต้องเจอกับความยากลำบากหลัง มัทไธจ์ส เดอ ลิกท์ โดนใบแดงไล่ออกในครึ่งหลัง จากการเจตนาให้มือปัดบอลบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ

หลังจากนั้น เนเธอร์แลนด์ส ก็โดน เช็ก ไล่บดขยี้ก่อนจะมาเสียสองประตูจาก โทมัส โฮเลส กับ แพทริค ชิค ส่งผลให้พวกเขาต้องโบกมือลาศึกยูโรไปอย่างรวดเร็ว พร้อมสถิติยิงไม่ตรงกรอบแม้แต่ครั้งเดียว ขณะที่ เช็ก จะเข้าไปปะทะกับ เดนมาร์ก ในรอบก่อนรองชนะเลิศ วันที่ 3 กรกฎาคมนี้

เดอ บัวร์ เปิดใจว่า “พวกเขาเป็นคู่แข่งที่ยากลำบากมากๆ แต่ผมคิดว่าเราทำได้ดีกว่าจนกระทั่งมาโดนใบแดง เราครองเกมได้ตลอด แต่เกมแบบนี้สามารถพลิกผลันได้จากจังหวะหนึ่งหรือสองครั้ง เรามีโอกาสจากจังหวะเหล่านั้น โดย ดอนเยลล์ มาเล่น และอีกไม่กี่วินาทีหลังจากนั้นเราก็เหลือผู้เล่น 10 คน”

“สิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่คุณต้องเจอในการสู้กับทีมแบบนี้ก็คือการมีผู้เล่นตกเป็นรอง หลังจากนั้นพวกเขาก็สามารถเล่นได้ตามเกมที่พวกเขาต้องการ” เดอ บัวร์ กล่าวทิ้งท้าย