18 มิถุนายน 2021 // 15:13 น.

‘เดอ บัวร์’ ลั่น ‘เมมฟิส’ จะโชว์โหดรอบลึกๆ

แฟร้งค์ เดอ บัวร์ เทรนเนอร์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ส มั่นใจว่า เมมฟิส เดอปาย ดาวเตะคนเก่งของทีม จะสามารถโชว์ฟอร์มเก่งได้เมื่อถึงรอบลึกๆ ของศึก ยูโร 2020 หลัง “อัศวินสีส้ม” เอาชนะ ออสเตรีย 2-0 ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน ที่ผ่านมา

โดยนัดดังกล่าว เดอปาย เป็นคนยิงลูกจุดโทษทำประตูขึ้นนำให้ทีมตั้งแต่นาทีที่ 11 รวมถึงมีส่วนร่วมในการทำให้ทีมได้ลูกที่ 2 ในนาทีที่ 67 ด้วย แต่ที่จริงเขาก็มีจังหวะยิงพลาดแบบน่าผิดหวังเหมือนกัน และหลายคนก็มองว่าฟอร์มโดยรวมของเขายังไม่ดีเท่าไหร่

“เอาเป็นว่ามาคิดกันดีกว่าว่า เมมฟิส จะสามารถพัฒนาไปได้มากกว่านี้ในระหว่างทัวร์นาเมนท์ และจะโชว์ฟอร์มโหดได้ในเกมหลังจากนี้ที่เป็นเกมสำคัญๆ ผมมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่าเขาจะทำอย่างนั้นได้ ยังไงซะท้ายที่สุดแล้ววันนี้เขาก็ทำประตูจากลูกจุดโทษได้ และมีส่วนในการทำให้ทีมได้อีก 1 ประตูด้วย”

“แน่นอน เขาเองก็รู้ดีว่าเขาสามารถเล่นให้ดีกว่านี้ได้ แต่ยังไงซะตอนนี้ก็เอาเป็นว่าเราควรจะพอใจกับการที่สามารถเข้ารอบได้แบบไม่ยากเย็นนัก รวมถึงหวังว่าเขาจะเก็บคุณภาพของเขาเอาไว้ใช้และแสดงมันออกมาได้ในรอบลึกๆ หลังจากนี้แล้วกัน” เดอ บัวร์ เผยหลังเกม