2 มิถุนายน 2021 // 13:58 น.

‘กังหัน’ ตัดชื่อ ‘ซิลเลสเซ่น’ เหตุติดโควิด

ทีมชาติฮอลแลนด์ตัดสินใจตัดชื่อ ยาสเปอร์ ซิลเลสเซ่น ผู้รักษาประตู บาเลนเซีย ทีมดังจากสเปน ออกจากทีมชุดสู้ศึก ยูโร 2020 ที่กำลังจะเริ่มฟาดแข้งในอีกไม่กี่วันต่อจากนี้แล้ว

เดิมที ซิลเลสเซ่น ถูกเรียกติดทัพ ฮอลแลนด์ ชุด 26 คนสุดท้ายอยู่แล้ว แต่เมื่อสัปดาห์ก่อนเขาถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งหลังจากทำการประเมินมาสักพักแล้วนั้น “อัศวินสีส้ม” ก็ตัดสินใจหั่นชื่อเขาออกจากทีม แล้วเรียกตัว มาร์โก บิซ็อต นายทวาร อาแซด อัลค์มาร์ มาร่วมทีมแทน

“ผมแจ้งให้ ยาสเปอร์ ได้รับทราบถึงการตัดสินใจของผมไปเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ก่อนอื่นเลยผมขอเริ่มจากการบอกว่าผมคิดว่านี่เป็นเรื่องที่เลวร้ายสำหรับ ยาสเปอร์ อย่างมาก แต่ผมไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการทำอย่างนี้ เขารู้ดีว่าเขาติดเชื้อโคโรน่าอยู่ ดังนั้นเขาเลยไม่ได้ซ้อมร่วมกับทีมในช่วงที่สำคัญ”

“เราไม่รู้ว่ามันต้องรอนานแค่ไหนกว่าที่เขาจะฟิต 100 เปอร์เซ็นต์อีกครั้ง และผมก็ไม่อยากเสี่ยงกับเรื่องนั้น เราใกล้ที่จะลงเล่นศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปแล้ว และผมก็ต้องการความแน่นอน ถึงกระนั้นผมก็มองว่านี่เป็นเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับ ยาสเปอร์ อย่างมาก ที่จริงผมเป็นคนที่เสียใจกับเรื่องนี้มากที่สุด แต่ผมคิดว่ามันเป็นการเลือกที่สมเหตุสมผลแล้ว ยังไงซะเขาก็จะไม่ฟิตพอลงเล่นนัดแรกอยู่แล้ว และคุณก็ไม่รู้ว่ามันจะส่งผลกระทบกับร่างกายของคุณในแบบไหนอีก และตอนนี้ผมก็มีผู้รักษาประตูที่ฟิต 3 คนให้เลือกใช้งาน” แฟร้งค์ เดอ บัวร์ เทรนเนอร์ทีมชาติฮอลแลนด์ เผย