19 มิถุนายน 2021 // 11:29 น.

‘เบรธเวท’ เผย ‘เอริคเซ่น’ ส่งกำลังใจ

มาร์ติน เบรธเวท ดาวเตะทีมชาติเดนมาร์ก เปิดเผยว่า คริสเตียน เอริคเซ่น ส่งข้อความให้กำลังใจ และชมฟอร์มการเล่นของทัพ “โคนม” แม้พ่ายต่อ เบลเยียม 1-2 ในฟุตบอลยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสอง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน ที่ผ่านมา ก็ตาม

กองกลาง อินเตอร์ มิลาน กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล หลังหัวใจหยุดเต้นฉับพลันจนวูบคาสนามในนัดแรกที่แพ้ ฟินแลนด์ 0-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 12 มิ.ย. ก่อนทุกอย่างผ่านไปด้วยดี แต่ยังคงต้องใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจด้วยไฟฟ้า (ไอซีดี) ติดตัวเหมือนกับ ดาเล่ย์ บลินด์ กองหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์ส

เบรธเวท เผยว่า “เอริคเซ่น เขียนข้อความในกลุ่มวอทส์แอพหลังจบเกม เขาบอกว่า พวกเราทำได้เยี่ยมมากๆ ผมได้อ่านมันระหว่างเดินเข้าห้องแต่งตัว เราออกสตาร์ตเกมได้ดี เราพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า มีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง พวกเราเล่นเพื่อ คริสเตียน และประเทศชาติของเรา เรารู้สึกได้ถึงทั้งสนามอยู่เคียงข้างพวกเรา มันน่าทึ่งมาก”

แม้ 2 นัดที่ผ่านมา เดนมาร์ก จะยังเก็บคะแนนไม่ได้เลย แต่ เบรธเวท เชื่อว่า ทัพโคนมมีโอกาสเข้ารอบน็อกเอาต์ หากเอาชนะ รัสเซีย ในนัดสุดท้ายได้สำเร็จ

“เราน่าจะเป็นผู้ชนะในเกมแรก ผมมั่นใจเช่นนั้น แต่เราถูกบีบให้กลับลงไปเล่นต่อหลังเกิดเหตุการณ์ของ คริสเตียน มันไม่น่าเชื่อที่เรายังไม่มีคะแนน แต่ผมเชื่อว่า เราจะผ่านเข้ารอบไปได้” ดาวเตพ บาร์เซโลน่า ทิ้งท้าย