7 กรกฎาคม 2021 // 14:00 น.

‘โบนุชชี่’ รับเกมชนะสเปนหนักที่สุดในชีวิต

เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ กองหลังจอมเก๋าทีมชาติอิตาลี ยอมรับว่าเกมทัพ “อัซซูร์รี่” เอาชนะ สเปน ในการดวลจุดโทษ เมื่อคืนวันอังคารที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา คือเกมที่หนักที่สุดที่เขาเคยเล่นมา

โดยเกมนี้ ทีมชาติอิตาลี ได้ประตูออกนำไปก่อนจากเฟเดริโก้ เคียซ่า ก่อนที่อัลบาโร่ โมราต้า จะตีเสมอให้สเปน ก่อนจบเกม 90 นาที ทำให้ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที แต่ทว่าไม่มีการทำประตูกันเพิ่ม ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลลูกที่จุดโทษ ก่อนที่ทัพ “อัซซูร์รี่” จะเด็ดขาดกว่าเอาชนะไปได้ ทำให้ทะลุเข้าไปรอชิงชนะเลิศได้เป็นทีมแรก รอพบผู้ชนะระหว่าง อังกฤษ และ เดนมาร์ก ซึ่งจะแข่งขันกันในคืนวันพุธที่ 7 กรกฎาคม นี้

“นี่คือเกมที่หนักที่สุดที่ผมเคยเล่นมาเลย ผมยินดีกับสเปนด้วยกับผลงานที่พวกเขาแสดงออกมา แต่เป็นอีกครั้งที่อิตาลีแสดงให้เห็นถึงหัวใจ, ความมุ่งมั่น และความสามารถที่จะผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก และการเสี่ยงดวงดวลจุดโทษก็มอบรางวัลให้เรา ชัยชนะที่คุณได้มาอย่างยากลำบาก จะเป็นชัยชนะที่น่ายินดีที่สุด”

“ตอนนี้ เราเหลืออีกแค่หนึ่งเซนติเมตร แค่เซนติเมตรเดียวเท่านั้น สิ่งที่เราทำอยู่มันสุดยอดมากๆ แต่เราต้องอย่าเพิ่งดีใจ เราอยู่ในรอบชิง ในอีก 5 วัน และเราก็ต้องมีความกระหายแบบเดิม มีความพร้อมจะเสียสละเพื่อพาถ้วยใบนี้กลับบ้าน หลังจากรอมาหลายปี” ปราการหลังจาก ยูเวนตุส กล่าว