17 มิถุนายน 2021 // 16:51 น.

‘เบลเยียม’ เผยวิธีสร้างกำลังใจ ‘เอริคเซ่น’

ทีมชาติเบลเยียม ประกาศว่าพวกเขาตั้งใจจะเตะบอลออกจากสนามในนาทีที่ 10 ของเกม ยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่จะพบกับ เดนมาร์ก ในวันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายนนี้ เพื่อเป็นการให้กำลังใจ คริสเตียน เอริคเซ่น ดาวเตะคนเก่งของทัพ “โคนม” ที่กำลังพักรักษาตัวจากอาการภาวะหัวใจหยุดเต้นแบบกะทันหัน

เมื่อวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์สุดช็อกในวงการลูกหนังเมื่อจู่ๆ เอริคเซ่น ก็เป็นลมระหว่างเกมที่ เดนมาร์ก แพ้ ฟินแลนด์ 0-1 จนทำให้เขาต้องรับการปฐมพยาบาลเป็นการด่วน และนำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา ก่อนที่ล่าสุดเขาจะอาการดีขึ้นเยอะ โดยสาเหตุที่เป็นนาทีที่ 10 นั้น ก็เพื่อให้ตรงกับเบอร์เสื้อในทีมชาติเดนมาร์กของ เอริคเซ่น นั่นเอง

โรเบร์โต้ มาร์ติเนซ เทรนเนอร์ทีมชาติเบลเยียม เผยว่า “สิ่งที่สำคัญในเรื่องนี้คือการฉลองทั้งในด้านฟุตบอลและการฉลองให้กับ คริสเตียน อย่างที่คุณคงพอจะจินตนาการออกว่าเรารู้สึกไม่ดีกันเท่าไหร่ในตอนที่มันเกิดเหตุการณ์นั้นขึ้น มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก ไม่ว่าจะทั้งสำหรับนักเตะที่ชมเกมนั้นอยู่ และสำหรับนักเตะที่เป็นเพื่อนร่วมทีมของ คริสเตียน”

“หลังจากนั้นคุณก็ได้ยินข่าวดีจากการที่ คริสเตียน มีอาการดีขึ้นแล้ว, พูดได้แล้ว, กำลังรับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล ตอนนี้มันก็แทบจะเหมือนกับเป็นช่วงเวลาที่ต้องฉลองกันแล้ว”