26 พฤษภาคม 2021 // 12:26 น.

‘โอเล่’ หวังเลข 26 นำชัย ‘ผี’ ผงาดยูโรป้า

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผย ตัวเลข 26 ถือเป็นตัวเลขที่พิเศษสำหรับตน และหวังว่าจะเป็นลางดีสำหรับการลงเล่นเกม ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก รอบชิงชนะเลิศกับ บียาร์เรอัล ในวันพุธที่ 26 พฤษภาคม

ในด้านชีวิตส่วนตัว ซิลเย่ ภรรยาของ โซลชา เกิดวันที่ 26 และอดีตหัวหอกคนดังก็ยังแต่งงานกับภรรยาในวันที่ 26 เหมือนกัน นอกจากนี้ วันที่ โซลชา ทำประตูชัยช่วยให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ชนะ บาเยิร์น มิวนิค 2-1 ในรอบชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 1998-99 นั้น ปรากฏว่าก็ตรงกับวันที่ 26 พฤษภาคม ปี 1999 เช่นกัน แถม เซอร์ แม็ตต์ บัสบี้ ตำนานกุนซือของ “ปีศาจแดง” ก็เกิดวันที่ 26 พฤษภาคม ด้วย

โซลชา เผยว่า “วันเกิดของภรรยาของผมเป็นวันที่ 26 และเราก็แต่งงานกันในวันที่ 26 เหมือนกัน ดังนั้นผมเลยต้องเชื่อในโชคชะตาเอาไว้ มันเป็นเลขที่พิเศษสำหรับเรา และสำหรับครอบครัวของผมด้วย ที่จริงผมไม่ใช่พวกที่เชื่อในเรื่องไสยศาสตร์หรอกนะ แต่ผมต้องมองให้มันเป็นลางดีเอาไว้ก่อน”

“บรรดานักเตะต้องทำงานให้ดี และเราก็อาจจะให้เกียรติวันเกิดของ เซอร์ แม็ตต์ ด้วยการมอบแชมป์อีก 1 รายการให้กับเขาก็ได้ คุณจะไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์หากมันเป็นเรื่องในแง่ลบ แต่ถ้ามันเป็นเรื่องในแง่บวกแล้วน่ะคุณก็ต้องคิดเอาไว้ก่อนว่ามันจะเป็นใจให้กับคุณได้ ผมคิดว่ามันจะเป็นลางดีสำหรับเรา”

“ค่ำคืนแบบนี้เป็นค่ำคืนที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรา มันอาจจะเป็นพัฒนาการไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ไปสู่อนาคตที่สดใสก็ได้ นี่เป็นทีมวัยหนุ่มที่เราสร้างกันขึ้นมาใหม่ตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ที่นักเตะแต่ละคนเซ็นสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็เพราะพวกเขาอยากได้แชมป์ พวกเขาเซ็นสัญญาเพื่อยอมรับความท้าทายของการเป็นทีมที่ดีที่สุด เพราะนี่คือสโมสรที่ดีที่สุดในโลก นั่นคือความกดดันที่น่าพอใจของการเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเป็นสิ่งที่พวกเขาพร้อมเจออยู่แล้ว”