30 กันยายน 2021 // 13:27 น.

‘ทูเคิ่ล’ เซ็งลูกทีมเสียง่ายทำพ่าย ‘ม้าลาย’

โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ ตำหนิลูกทีมว่าเสียประตูง่ายเกินไป ในเกมบุกแพ้ ยูเวนตุส 0-1 ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง เมื่อวันพุธที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา

เจ้าถิ่นมาได้ประตูชัย ในช่วงนาทีแรกของครึ่งหลัง จาก เฟเดริโก้ เคียซ่า โดยหากอ้างอิงจากเว็บไซต์ของยูฟ่า แล้วนั้น ที่จริงเกมนี้ เชลซี ได้ครองบอลมากถึง 66 เปอร์เซ็นต์ และมีโอกาสยิงถึง 15 ครั้ง ในทางกลับกัน ยูเวนตุส ที่ได้ครองบอล 34 เปอร์เซ็นต์นั้น มีโอกาสยิงแค่ 6 ครั้งเท่านั้นตลอดทั้งเกม

“ในเกมระดับนี้น่ะคุณจะมาเสียประตูง่ายๆ ตั้งแต่ช่วงไม่กี่วินาทีแรกของครึ่งหลังอย่างในวันนี้ไม่ได้ มันเป็นเรื่องธรรมดาที่เราควรจะต้องป้องกันลูกแบบนั้นได้อยู่เสมอเมื่อพิจารณาถึงการที่คุณรู้ดีอยู่แล้วว่ามันจะเกิดชอตแบบนั้น และเมื่อพิจารณาถึงแนวรับที่เรามี เราโดนลงโทษจากความผิดพลาดของเรา เราควรจะมีความเฉียบขาดมากกว่านี้เยอะ” ทูเคิ่ล ระบุ

กุนซือชาวเยอรมันบอกด้วยว่าตนไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมวันนี้ เชลซี ถึงทำได้แย่กว่าในการซ้อม “ผมรู้สึกว่าเราช้าเกินไปและทำท่าเหมือนมีอาการล้า เราคิดกันได้ไม่เร็วพอในการตัดสินใจบางอย่าง มันเลยเป็นเรื่องที่วิเคราะห์ได้ยาก เพราะเมื่อวานนี้เรายังทำได้ดีในการซ้อมอยู่เลย แต่พอถึงวันนี้เรากลับทำได้ไม่ดีพอ และไม่มีที่ว่างในการเล่นกันมากพอซะอย่างนั้น ผมไม่รู้ว่ามันเป็นเพราะอะไร มันกลายเป็นว่าทั้งทีมทำกันได้แย่มาก”