19 พฤษภาคม 2021 // 18:32 น.

เจ้าของ ‘เรือ’ อาสาจ่ายแฟนตามเชียร์ ‘ชิงชปล.’

ชีคห์ มันซูร์ บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน เจ้าของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีก เปิดเผยว่าตนจะจ่ายค่าเดินทางให้แฟนบอลทุกคนสำหรับการตามไปเชียร์ทีมในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศ ที่สนาม เอสตาดิโอ โด ดราเกา เมืองปอร์โต้ ประเทศโปรตุเกส วันที่ 29 พ.ค. นี้

นัดชิง ชปล. ปีนี้ เปลี่ยนจากที่ตุรกี มายัง โปรตุเกส เนื่องจากแดนไก่งวงกำลังเจอวิกฤตโสวิด-19 อีกคำรบ ซึ่งก็นับว่าง่ายกว่าสำหรับแฟนบอลในอังกฤษที่จะเดินทางไปเชียร์ทีมรักที่โปรตุเกส

แมนฯ ซิตี้ และ เชลซี ได้รับอนุญาตให้สามารถนำแฟนบอลของพวกเขาไปร่วมเชียร์ทีมได้ฝ่ายละ 6,000 คน ถึงกระนั้นก็มีการตั้งคำถามกันว่าจะมีสักกี่คนที่สามารถจ่ายเงินเป็นค่าเดินทางได้ เมื่อพิจารณาถึงเรื่องที่ว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบกับการเงินของทุกคนทั่วโลก

บิ๊กบอสแมนฯ ซิตี้ เผยว่า “เป๊ป กับทีมมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม พวกเขาไปถึงรอบชิงชนะเลิศของ แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้หลังจากมีฤดูกาลที่น่าท้าทายมาก ๆ มันถือเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของสโมสร”

“ด้วยเหตุนี้ มันจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องมีแฟนบอลได้ชมเกมนัดนี้ในสนามให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่สนับสนุน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทั้งในช่วงเวลาที่ดีและช่วงเวลาที่แย่มาหลายปี”