19 ตุลาคม 2021 // 14:19 น.

‘คล็อปป์’ เผยเคารพ ‘ซิเมโอเน่’ อย่างมาก

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ กล่าวว่าตนให้ความเคารพต่อ ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ เทรนเนอร์ชาวอาร์เจนไตน์ของ แอตเลติโก มาดริด อย่างมาก กับการที่อีกฝ่ายทำให้ทีมมีผลงานที่ยอดเยี่ยมได้ ถึงแม้ส่วนตัวแล้วจะไม่ชอบสไตล์การเล่นที่ทีมของ ซิเมโอเน่ ใช้เท่าไหร่นักก็ตาม

นับตั้งแต่ที่เข้ามาคุม แอตเลติโก มาดริด เมื่อปี 2011 ซิเมโอเน่ ก็พัฒนา “ตราหมี” ได้อย่างยอดเยี่ยมจนถึงขั้นทำให้ทีมก้าวขึ้นมาแย่งแชมป์ ลา ลีกา สเปน สู้กับ เรอัล มาดริด และ บาร์เซโลน่า 2 ยักษ์ใหญ่ร่วมลีกได้ ซึ่งทีมในยุคของเขาเน้นมีจุดเด่นอยู่ที่เกมรับอันเหนียวแน่นจนทำให้พวกเขาได้ผลการแข่งขันตามที่ต้องการ

“ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ กำลังทำทุกอย่างได้ถูกเผง ตอนนี้เขาเป็นแชมป์ของสเปนและประสบความสำเร็จอย่างมากกับที่นั่น เขามีนักเตะระดับโลกให้ใช้งานหลายคนและทำให้คนเหล่านั้นตื่นตัวอยู่เสมอได้ พวกเขาต่างก็สู้ด้วยทุกอย่างที่มีเพื่อชีวิตของพวกเขา สิ่งเหล่านั้นเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงคุณภาพของ ดีเอโก้ ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นผมเลยเคารพสิ่งที่พวกเขาทำได้มากๆ จนไม่มีทางที่จะเคารพมากไปกว่านี้ได้แล้ว”

“ผมชอบแนวทางการเล่นของพวกเขารึเปล่าน่ะเหรอ ? เอาจริงๆ ก็ต้องบอกว่าผมไม่ชอบมากเท่าไหร่ แต่การเกิดความรู้สึกแบบนั้นเป็นเรื่องปกติเพราะผมชอบสไตล์การเล่นฟุตบอลอีกแบบ นั่นคือตัวตนของผม ขณะที่โค้ชคนอื่นๆ ชอบสไตล์การเล่นแบบอื่นที่ต่างจากของผม มันไม่จำเป็นหรอกว่าต้องมีคนมาชอบแบบเดียวกับคุณ สิ่งสำคัญมีแค่ต้องทำให้ทีมประสบความสำเร็จให้ได้ และแน่นอนว่านั่นคีอสิ่งที่ แอตเลติโก ทำได้” คล็อปป์ เผย