20 ตุลาคม 2021 // 15:08 น.

‘คล็อปป์’ รับเจอ ‘ตราหมี’ เป็นงานยากเสมอ

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ชาวเยอรมันของ ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่คาดเอาไว้แล้วว่าจะต้องเจอกับเกมที่ยากในการดวลกับ แอตเลติโก มาดริด ทีมแกร่งของสเปนในศึก แชมเปี้ยนส์ลีก ก่อนที่ ลิเวอร์พูล จะเอาชนะไปได้อย่างหวุดหวิดด้วยสกอร์ 3-2

โดย คล็อปป์ เปิดใจหลังเกมว่า “ผมคิดว่ามันเป็นเกมที่ยากอย่างที่เราคาดเอาไว้ เราเริ่มต้นได้ดีอย่างน่าประหลาดใจ เราไม่ได้คาดว่าพวกเขาจะเล่นเกมรับ สองกองหน้าของพวกเขาไม่มีส่วนในเกมรับ”

“แต่เราได้สองประตูที่วิเศษ และเราเล่นได้ดี แน่นอนว่า แอตเลติโก ไม่สนใจแม้ว่าจะไม่ได้ครองบอล ดังนั้นเราจึงได้ประตูอเวย์โกล”

“ประตูที่สองสวยงามมาก เราเล่นได้อย่างไหลลื่นในครึ่งหลัง และมันเป็นเกมที่เครียดด้วยกันทั้งสองฝ่าย”

อย่างไรก็ดี นายใหญ่ หงส์แดง ชี้ว่า อองตวน กรีซมันน์ โชคร้ายที่ได้ใบแดง ก่อนที่ทีมของตนจะกำชัยได้ในที่สุด

“ลูกโทษของเราสมควรเป็นลูกโทษ และผมคิดว่าพวกเขาไม่ควรได้ลูกโทษ แต่ผมยังไม่ได้เห็นมันอีกครั้ง ผมคิดว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง”

“แน่นอนว่าใบแดงโชคร้าย แต่มันก็ต้องเป็นใบแดง รองเท้ากระแทกใบหน้า เราก็เคยได้ใบแดงแบบนี้มาก่อน”

“มันเป็นเกมที่ยาก เราชนะ ผมไม่แคร์อะไรอื่น มันสำคัญมาก สามแต้มในคืนนี้สำคัญมาก”

ต่อเหตุการณ์ที่ว่า ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือเจ้าบ้านไม่ได้รอจับมือกับเขาหลังจบเกมโดยเดินกลับเข้าอุโมงค์ทันทีนั้น คล็อปป์ เผยว่า “สถานการณ์ชัดเจน ผมต้องการเช็คแฮนด์ เขาไม่ต้องการ”

“แน่นอนว่าปฏิกริยาของเขาไม่ถูกต้อง มันไม่ดีเลย แต่เราต่างก็มีอารมณ์ทั้งคู่ เมื่อผมพบกับเขาครั้งหน้า เราจะเช็คแฮนด์กัน ชัดเจนว่าเขาโมโห แต่ไม่ได้โมโหผม เขาโมโหเกม มันไม่มีอะไรอื่น”