2 กันยายน 2021 // 13:40 น.

‘เอแดร์ซอน’ ตั้งเป้าพาเรือซิวชปล.

เอแดร์ซอน ผู้รักษาประตูคนเก่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรมหาเศรษฐีแห่งเกาะอังกฤษ เปิดเผยว่า ฤดูกาลนี้ตนตั้งเป้าที่จะช่วยทีมคว้าถ้วยแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองให้ได้ หลังจากที่ผิดหวังในฤดูกาลที่ผ่านมา

ฤดูกาลที่ผ่านมา แมนฯ ซิตี้ เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร แต่กลับพ่ายให้กับ เชลซี 0-1 แบบสุดเจ็บปวด กระนั้น เอแดร์ซอน เชื่อว่า นั่นจะเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับทัพนักเตะ “เรือใบสีฟ้า”

“เป้าหมายของผมคือการเข้าถึงรอบชิงฯ แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกครั้ง และคราวนี้ต้องเป็นแชมป์ ครั้งที่ผ่านมาเรากดดันกับประสบการณ์ครั้งแรกในรอบชิงฯ แชมเปี้ยนส์ ลีก และโชคร้ายที่สุดท้ายเราแพ้ มันเป็นเรื่องที่ทำใจยากสำหรับเราทุกคน แต่ผมก็คิดว่า มันถือเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับผู้เล่นหลายคน ผมคิดว่ามันช่วยให้เราเติบโตมากขึ้น”

“เราได้เรียนรู้มากมายในการเล่นรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งเราก็เล่นกันได้ดีมากๆ แต่ในรอบชิงฯ เรากลับทำได้ไม่ดี แต่เราก็สร้างโอกาสได้หลายครั้ง ถือเป็นบทเรียนสำคัญสำหรับเรา ดังนั้นผมจึงคาดหวังว่า เราจะไปถึงรอบชิงฯ แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกครั้ง” จอมหนึบชาวบราซิเลียน เปิดใจ หลังต่อสัญญากับต้นสังกัดออกไปจนถึงปี 2026 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

สำหรับศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่มนั้น แมนฯ ซิตี้ ถูกจับอยู่กลุ่ม เอ ร่วมกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง, แอร์เบ ไลป์ซิก และ คลับ บรูช