24 เมษายน 2021 // 14:38 น.

ผอ. กีฬาชาลเก้ ให้นักเตะเลือกจะลงเล่นหรือไม่หลังโดนแฟนบอลทำร้าย

ปีเตอร์ คนาเบล ผู้อำนวยการกีฬาของชาลเก้ 04 ทีมน้องใหม่ลีกา 2 ฤดูกาลหน้า ให้โอกาสนักเตะของทีมตัดสินใจด้วยตัวเองว่าพร้อมลงสนามต่อไปในอีก 4 เกมที่เหลือของฤดูกาลนี้หรือไม่ หลังจากถูกแฟนบอลทำร้ายเหตุพาทีมตกชั้น

“ราชันสีน้ำเงิน” บุกพ่าย อาร์มิเนีย บีเลเฟลด์ 0-1 เมื่อคืนวันอังคาร ส่งผลให้ตกชั้นอย่างเป็นทางการแล้ว ทั้งที่เหลือโปรแกรมให้ลงเล่นอีก 4 เกม ทำให้แฟนบอลไม่พอใจและบุกมารอนักเตะที่หน้าสนาม เฟลตินส์ อารีนา ซึ่งพวกเขาเดินทางกลับมาถึงตอนตีหนึ่ง

เริ่มแรกทั้งสองฝ่ายพูดคุยกันด้วยดี จากนั้นหัวหน้ากลุ่มแฟนบอลก็เริ่มต่อว่านักเตะ ก่อนบานปลายไปถึงขั้นทำร้ายร่างกาย ทั้งปาของใส่และใช้กำลังทำร้ายโดยตรง ถึงแม้ว่านักเตะจะไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรรุนแรง แต่พวกเขาก็ได้แผลฟกช้ำกลับมา และทุกคนรู้สึกช็อคมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้วยเหตุนี้ ผู้อำนวยการกีฬาของชาลเก้ 04 จึงเข้าใจดีว่าบรรดานักเตะกำลังเสียขวัญจากเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น ทำให้พร้อมจะพูดคุยให้คำปรึกษากับนักเตะเป็นรายบุคคล และหากมีใครไม่สะดวกใจที่จะลงเล่นให้ทีมในอีก 4 เกมที่เหลือ ก็ยินดีจะเคารพการตัดสินใจของนักเตะแต่ละคน

“ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผม ที่จะต้องพูดคุยกับทีมงานทุกคน ในนามของชาลเก้ 04 ผมขอโทษผู้เล่นและทีมงานสำหรับเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเราต้องหวาดกลัวต่อความเป็นอยู่ของพวกเขา มีผู้คนตกอยู่ในอันตราย และสิ่งของต่าง ๆ ได้รับความเสียหาย เราโชคดีที่ไม่มีอะไรเลวร้ายเกิดขึ้นกับคนของเรา”

“เราจัดการพูดคุยแบบตัวต่อตัวกับผู้เล่นแต่ละคน เพื่อสอบถามสิ่งที่ติดขัดและพร้อมให้ความช่วยเหลือ ถ้ามีใครไม่อยากเล่นเกมที่เหลืออีก 4 เกมให้ชาลเก้ ผมก็พร้อมจะรอพวกเขาอยู่ตรงนี้” ปีเตอร์ คนาเบล กล่าวกับบิลด์ สื่อดังเมืองเบียร์