2 กันยายน 2021 // 14:49 น.

‘รุมเมนิกเก้’ ชี้ ‘ฮาแลนด์’ โยกเล่นลีกอื่นแน่!

คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ อดีตประธานบริหารของ บาเยิร์น มิวนิค สโมสรมหาอำนาจลูกหนังของเยอรมัน แสดงความเชื่อว่า เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ ดาวยิงคนเก่งของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จะย้ายไปเล่นกับทีมในประเทศอื่นเมื่อถึงช่วงซัมเมอร์ปีหน้า

แม้ว่าจะตกเป็นข่าวลือเกี่ยวกับการย้ายทีมอย่างหนักตลอดช่วงที่ผ่านมา แต่สุดท้าย ดอร์ทมุนด์ ก็ยังรั้งตัว ฮาแลนด์ เอาไว้ได้ ถึงกระนั้นหลายคนก็เชื่อกันว่าเมื่อถึงช่วงซัมเมอร์ ปี 2022 แล้วนั้น ดาวเตะชาวนอร์เวย์จะไม่ได้ค้าแข้งกับทัพ “เสือเหลือง” อีกต่อไป เพราะเงื่อนไขค่าฉีกสัญญาของเขาจะทำงาน โดยที่มันมีมูลค่า 75 ล้านยูโร และ บาเยิร์น ก็คือหนึ่งในทีมที่ตกเป็นข่าวว่าจะล่าตัว ฮาแลนด์ หลังจบฤดูกาลนี้

หลังจากถูก สปอร์ตส์บิลด์ สื่อของเมืองเบียร์ถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ “เสือใต้” จะดึง ฮาแลนด์ มาร่วมทัพในปีหน้าแล้วนั้น รุมเมนิกเก้ ก็ตอบว่า “ตอนนี้เขากลายเป็นสตาร์ดังลำดับต้นๆ ของลีกไปแล้ว แต่ผมเกรงว่าเขาจะไม่ได้เล่นอยู่ใน บุนเดสลีกา อีกต่อไป ตัวเลขทุกอย่างที่ออกมาในช่วงนี้แสดงให้เห็นว่ามันเป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะรั้งตัวเขาให้เล่นใน เยอรมนี ต่อไปได้ ผมเชื่อว่าในอนาคตเขาจะไปเล่นในประเทศอื่น”