19 ตุลาคม 2021 // 13:43 น.

‘นาเกิลส์มันน์’ เผยมี ‘เทอร์รี่’ เป็นไอดอล!

ยูเลี่ยน นาเกิ้ลส์มันน์ กุนซือหนุ่มของ บาเยิร์น มิวนิค สโมสรมหาอำนาจลูกหนังของเยอรมัน เปิดเผยเรื่องราวกับ เดอะ ไทม์ส ว่าในสมัยที่ยังค้าแข้ง ซึ่งเขาเล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟนั้นเขามี จอห์น เทอร์รี่ อดีตกองหลังตัวแกร่งของทีม เชลซี และทีมชาติอังกฤษ เป็นแรงบันดาลใจ

ยอดโค้ชไฟแรง มีอันต้องแขวนสตั๊ดอย่างรวดเร็วเนื่องจากบาดเจ็บอย่างหนัก และหันมาจับงานด้านโค้ชกระทั่งประสบความสำเร็จกับทั้ง ฮอฟเฟ่นไฮม์ และ แอร์เบ ไลป์ซิก ก่อนถูก “เสือใต้” คว้าตัวมาเป็นกุนซือในซีซั่นนี้

“จอห์น เทอร์รี่ เป็นแรงบันดาลใจของผม มันบ้ามากเพราะตอนที่ผมยังหนุ่ม ผมเล่นร่วมกับเพื่อนสนิท คริสเตียน แทรช ผมเรียกเขาว่า ปาทริค -ปาทริค วิเอร่า เพราะเขาสวมเสื้อหมายเลข 6 และเขาเรียกผมว่า จอห์นนี่ – จอห์น เทอร์รี่”

“ในยุคนั้น เทอร์รี่ เป็นหนึ่งในเซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่ดีที่สุด ผมคิดว่ามีอยู่ซีซั่นหนึ่งเขาไม่แพ้การดวลแบบตัวต่อตัวเลย เขากล้าหาญในลูกโหม่ง ผมเล่นด้วยเท้าได้ดี แต่เล่นด้วยหัวได้ดีกว่า และด้วยสาเหตุนี้แหละ เขาจึงเป็นแม่แบบ”

พร้อมกันนี้ นายใหญ่ บาเยิร์น เสริมว่าเคยเจอกับ เทอร์รี่ มาแล้วในช่วงที่เขาคุมทีม ไลป์ซิก และพยายามอธิบายกับอดีตผู้ข่วยผู้จัดการทีม แอสตัน วิลล่า

“ผมคุยกับเขาราวสามนาที และอธิบายกับเขาว่าผมเคยเป็น จอห์น เทอร์รี่ สมัยเล่นฟุตบอลเช่นกัน ผมต้องอธิบายเพราะเขามองผมแบบแปลกๆ” นาเกิลส์มันน์ เผย