21 สิงหาคม 2021 // 14:04 น.

‘นาเกิลส์มันน์’ ยังนิ่งข่าวย้ายทีม ‘เลวานฯ’

ยูเลี่ยน นาเกิลส์มันน์ เทรนเนอร์หนุ่ม บาเยิร์น มิวนิค สโมสรมหาอำนาจลูกหนังเยอรมัน กล่าวว่าตนไม่รู้สึกตื่นตระหนกกับข่าวลือที่บอกว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ดาวยิงคนเก่งอยากย้ายออกจากทีมแม้แต่นิดเดียว

กระแสข่าวลือการย้ายทีมของ เลวานดอฟสกี้ รุนแรงมากขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากว่ากันว่า กัปตันทีมชาติโปแลนด์ อยากหาความท้าทายใหม่ๆ บ้าง โดยที่ตอนนี้เจ้าตัวก็เหลือสัญญาค้าแข้งให้กับ “เสือใต้” จนถึงช่วงซัมเมอร์ ปี 2023 เท่านั้นด้วย

นาเกิลส์มันน์ เผยว่า “พูดกันตามตรงนะ ข่าวที่ออกมาไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกปั่นป่วนเลย มันเป็นส่วนหนึ่งของวงการนี้อยู่แล้ว ถ้าผมเป็นกุนซือของทีมอื่น ไม่ใช่ของ บาเยิร์น แล้วน่ะ ผมก็คงถามเกี่ยวกับการขอซื้อนักเตะแบบเขาอยู่ตลอด และหวังว่ามันจะประสบความสำเร็จเหมือนกัน เพราะเขาทำประตูได้เป็นกอบเป็นกำ และเป็นกองหน้าที่อันตรายที่สุดในตตอนนี้ การมีข่าวแบบนี้เป็นเรื่องปกติ”

“สิ่งเดียวที่สำคัญกับผมในตอนนี้คือเรื่องที่ว่านักเตะจะมีปฏิกิริยายังไง และตอนนี้ เลวี่ ก็อยู่ในสภาพที่ยอดเยี่ยม เขาคุยกับผมและนักเตะคนอื่นๆ บ่อยมากๆ ในตอนที่อยู่ในระหว่างการซ้อม เขาไม่ได้ถึงขนาดหนีไปอยู่ตัวคนเดียวและหวังว่าจะได้ย้ายออกจากทีมเลย เขากำลังรู้สึกดี ซึ่งฟอร์มของเขาในเกมที่เจอกับ ดอร์ทมุนด์ ก็สื่อให้เห็นถึงเรื่องนั้นไปแล้ว เขาแสดงให้เห็นถึงทัศนคติแบบนั้นในการซ้อมด้วย นักเตะที่อยากย้ายทีมน่ะเขาไม่ทำแบบนั้นกันหรอก”

“การที่มีข่าวลือออกมามันถือเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตอยู่แล้ว มันก็แค่ต้องยอมรับให้ได้ว่ามันจะมีเรื่องแบบนี้เป็นธรรมดา ไม่ว่าจะทั้งนักข่าวหรือนักเตะก็ต้องยอมรับมันให้ได้ เมื่อนักฟุตบอลอารมณ์ดีแล้วน่ะเราทุกคนต่างก็จะมีความสุข และตอนนี้เขาก็กำลังเป็นแบบนั้น”